Kinh tế
09/04/2024 15:23Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Căng thẳng chính trị hạ nhiệt, giá dầu đi xuống
Giá dầu thế giới
Lúc 6h ngày 9/4, giá dầu Brent giao dịch ở mức 90,38 USD/thùng, giảm 0,79 USD so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 86,43 USD/thùng, giảm 0,48 USD.
Giá dầu giảm trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi Israel rút thêm binh sĩ khỏi miền Nam Gaza.
Theo Reuters, Israel và Hamas đã mở một vòng đàm phán ngừng bắn mới ở Gaza ngày 7/4 nhưng một quan chức của Hamas cho biết các cuộc đàm phán vẫn bế tắc.
Giá dầu đi xuống. (Ảnh: Getty).
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận xét quyết định của Israel “đã làm giảm phần nào rủi ro địa chính trị”.
Bên cạnh đó, báo cáo việc làm của Mỹ thứ 6 tuần trước cho thấy nền kinh tế Mỹ đã kết thúc quý đầu tiên trên nền tảng vững chắc và điều này có thể khiến Fed trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Đây là yếu tố làm hạn chế đà tăng của dầu.
Giá xăng dầu trong nước
Từ 15h ngày 4/4, dầu diesel được điều chỉnh lên mức 20.980 đồng/lít, tăng thêm 290 đồng/lít; dầu hỏa có giá mới 21.010 đồng/lít, sau khi tăng 140 đồng/lít; dầu mazut tăng thêm 150 đồng, lên mức 17.290 đồng/kg.
Trong kỳ điều hành lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích lập quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (như kỳ trước), không trích lập quỹ đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa.
Đồng thời không chi sử dụng quỹ đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.
- EU chấp thuận khôi phục đường ống dẫn dầu Nga sang Slovakia (11:28)
- Giá vàng “đội” tiếp 1 triệu đồng, vượt mốc 187 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Chấn chỉnh hoạt động hiến, ghép mô và bộ phận cơ thể người (1 giờ trước)
- Điều ít biết về 'nam thần châu Á' đóng chính phim cổ trang có Trấn Thành (1 giờ trước)
- Động thái mới của Mỹ, Iran và các nước về hoạt động của eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Giá khí đốt toàn cầu hỗn loạn khi Qatar dừng xuất khẩu LNG - cơ hội lợi nhuận khổng lồ cho các nhà xuất khẩu (3 giờ trước)
- Dấu hiệu kịch bản tồi tệ nhất: Máy bay chỉ huy hạt nhân Mỹ đến Trung Đông (3 giờ trước)
- Kho dự trữ dầu chiến lược trở thành “lá chắn” trước cú sốc năng lượng toàn cầu (3 giờ trước)
- Iran bắt giữ hàng chục người bị cáo buộc làm gián điệp (3 giờ trước)
- Mỹ đề xuất nối lại đàm phán Nga - Ukraine (3 giờ trước)