Kinh tế
08/03/2024 15:19Giá xăng dầu hôm nay 8/3: Chững lại trước động thái của Fed
Giá dầu thế giới
Lúc 6h ngày 8/3, giá dầu Brent giao dịch ở mức 82,96 USD/thùng, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Còn giá dầu WTI ở mức 78,93 USD/thùng, giảm 0,2 USD so với đầu giờ sáng qua.
Giá dầu chững lại sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.
Trong phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ vào ngày 6/3, ông Powell đã ghi nhận thành tựu của Fed trong việc đưa lạm phát hướng tới mục tiêu 2%. Ông Powell cho biết chi phí đi vay có thể giảm xuống nhưng cũng cảnh báo rằng cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc.

Phát biểu của ông Powell đã khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng khi cho rằng Fed sẽ không có bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào trong nửa đầu năm nay.
Nhiều người lo ngại lãi suất tại Mỹ sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại và có thể hạn chế nhu cầu dầu tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này. Điều này gây áp lực lên thị trường “vàng đen”.
Giá xăng dầu trong nước
Từ 15h ngày 7/3, giá xăng E5 RON92 giảm 240 đồng/lít so với giá hiện hành, không cao hơn 22.512 đồng/lít, xăng RON95 giảm 372 đồng/lít, không cao hơn 23.557 đồng/lít.
Trong khi đó, giá các sản phầm dầu tăng, giảm tùy loại. Giá dầu diesel giảm 302 đồng/lít, không cao hơn 20.471 đồng/lít, dầu hỏa giảm 176 đồng/lít, không cao hơn 20.609 đồng/lít. Duy chỉ có già dầu mazut tăng 174 đồng/kg, không cao hơn 16.133 đồng/kg.
Ở kỳ điều hành này, liên bộ Tài chính - Công Thương trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg, không trích lập đối với các mặt hàng xăng E5 RON92, xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa.
Không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.
https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-8-3-chung-lai-truoc-dong-thai-cua-fed-ar857521.html
- Máy bay cảnh báo sớm Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại (46 phút trước)
- Petrovietnam: Từ dấu ấn lịch sử đến vị thế “5 An” trong thời đại mới (1 giờ trước)
- Dự án phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2B đón dòng khí đầu tiên (1 giờ trước)
- Petrovietnam được vinh danh trong Top đầu các Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (2 giờ trước)
- Loạt chính sách y tế mới có hiệu lực từ 1/7 (2 giờ trước)
- Sống giữa châu Âu những ngày 40°C: Như đi bộ trong một nồi súp (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư quốc tế chọn doanh nghiệp nào sau nâng hạng? (2 giờ trước)
- Ngôi sao Nhật Bản: 'Tuyệt đối không được từ bỏ mục tiêu vô địch World Cup' (2 giờ trước)
- CĐV đổ ra sân bay mắng chửi, HLV Hàn Quốc cần cảnh sát hộ tống (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ (2 giờ trước)