Kinh tế
06/03/2024 14:38Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Quay đầu đi xuống
Giá dầu thế giới
Lúc 6h ngày 6/3, giá dầu Brent giao dịch ở mức 82,04 USD/thùng, giảm 0,76 USD so với đầu giờ sáng qua. Còn giá dầu WTI ở mức 78,15 USD/thùng, giảm 0,59 USD.
Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới - công bố mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2024 là khoảng 5%.
Mặc dù mục tiêu này tương tự như mục tiêu của năm ngoái và phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích nhưng việc thiếu các kế hoạch kích thích lớn để vực dậy nền kinh tế đã khiến các nhà đầu tư thất vọng.
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận xét mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc ổn định nhưng phần còn thiếu và chưa rõ ràng ở đây là để đạt được mục tiêu đó cần gói kích thích nào.
Giá dầu hôm nay đi xuống. (Ảnh: Oilprice).
Hạn chế đà giảm của giá dầu trong phiên là sự suy giảm của đồng USD do tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ giảm. Đồng bạc xanh rẻ hơn thường hỗ trợ giá dầu bằng cách nâng cao nhu cầu từ các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Giá xăng dầu trong nước
Từ 15h ngày 29/2, giá xăng E5 RON92 tăng 277 đồng/lít, không cao hơn 22.752 đồng/lít; xăng RON95 tăng 330 đồng/lít, không cao hơn 23.929 đồng/lít.
Trong khi đó, dầu diesel giảm 137 đồng/lít, không cao hơn 20.773 đồng/lít; dầu hỏa giảm 135 đồng/lít, không cao hơn 20.785 đồng/lít; dầu mazut tăng 30 đồng/kg, không cao hơn 15.959 đồng/kg.
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định trích lập quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (như kỳ trước); không trích lập đối với các mặt hàng xăng, dầu diesl và dầu hỏa.
https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-6-3-quay-dau-di-xuong-ar857050.html
- Hà Nội trước bước ngoặt lịch sử (1 giờ trước)
- Cộng đồng người Việt tại CH Séc đón tin vui từ Vietjet Air (2 giờ trước)
- Cú rơi của những 'kỳ lân xanh': Phá sản dù từng huy động hàng trăm triệu USD, số công ty sống sót chỉ còn phân nửa (2 giờ trước)
- Lũ lớn lịch sử trên đảo Hawaii (2 giờ trước)
- Metaverse hạ nhiệt, tỷ phú Mark Zuckerberg tìm hướng đi mới (3 giờ trước)
- Hà Nội: Hơn 17.000 người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026: Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” (3 giờ trước)
- Iran đáp trả gắt sau khi ông Trump đưa ra tối hậu thư về eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Hoa giấy phủ kín cầu Thủy Tiên, khung cảnh như 'xứ sở thần tiên' (4 giờ trước)
- Ninh Bình sẽ tổ chức bắn pháo hoa 2 ngày/tuần trong nhiều tháng (4 giờ trước)
- Ông Trump ra tối hậu thư, yêu cầu Iran mở lại eo biển Hormuz trong 48 giờ (4 giờ trước)