Kinh tế
03/03/2025 14:31Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Quay đầu đi lên
Giá dầu thế giới
Lúc 6h ngày 3/3, giá dầu WTI tăng 0,29 USD, tương đương 0,42%, lên mức 70,05 USD/thùng. Giá dầu Brent của Mỹ tăng 0,34 USD, tương đương 0,47%, lên mức 73,15 USD/thùng.
Giá dầu đi lên do lo ngại thiếu hụt nguồn cung sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hồi giấy phép hoạt động ở Venezuela đã cấp cho Tập đoàn Chevron của Mỹ.
Đà tăng của giá dầu bị hạn chế bởi nỗi lo chiến tranh thương mại. Các chiến lược gia hàng hóa Warren Patterson và Ewa Manthey của ING nhận xét, giá dầu chịu áp lực trong tháng 2 khi sự bất ổn của chiến tranh thương mại làm lu mờ rủi ro cung ứng liên quan đến lệnh trừng phạt.
Giá dầu hôm nay 3/3 đảo chiều đi lên. (Ảnh: Reuters)
Trong tuần trước, dữ liệu từ Cục Phân tích Kinh tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho thấy chi tiêu tiêu dùng trong tháng 1 đã giảm 0,2%. Đây là lần giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2023 và là mức giảm lớn nhất trong gần 4 năm.
Ngoài ra, thâm hụt thương mại hàng hóa tăng vọt 25,6% lên mức kỷ lục 153,3 tỷ USD do các doanh nghiệp nhập khẩu hàng loạt để tránh thuế quan, khiến nền kinh tế tăng trưởng yếu hoặc thậm chí suy giảm trong quý I/2025.
Mặc dù lạm phát đã giảm nhưng tiến độ vẫn chậm. Vì vậy, vẫn chưa rõ liệu Fed có cắt giảm lãi suất hiện đang ở mức 4,25% - 4,5% trong cuộc họp tới hay không.
Giá xăng dầu trong nước
Giá xăng hiện tại đang được áp dụng theo giá ở kỳ điều hành ngày 27/2. Theo đó, giá xăng E5 RON92 ở mức 20.658 đồng/lít, còn giá xăng RON95 ở mức 21.112 đồng/lít.
Trong khi đó, giá dầu diesel không cao hơn 18.957 đồng/lít. Giá dầu hỏa không cao hơn 19.335 đồng/lít và giá dầu mazut ở mức 17.615 đồng/kg.
https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-3-3-quay-dau-di-len-ar929275.html
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (1 giờ trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (3 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (3 giờ trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (3 giờ trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (3 giờ trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (4 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (4 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (4 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (4 giờ trước)