Giá xăng dầu hôm nay 3/11: Đột ngột quay đầu tăng

Sau ba ngày liên tiếp giảm, giá xăng dầu thế giới đột ngột tăng , tuy vậy chưa chắc đà tăng này đủ để đẩy giá dầu tuần này đi lên.

Giá dầu thế giới

Lúc 6h ngày 3/11, giá dầu WTI giao dịch ở mức 82,89 USD/thùng, tăng 0,19 USD/thùng, tương đương mức tăng 0,23%. Trong khi đó, dầu Brent giao dịch mức 86,85 USD/thùng, tăng 2,22 USD/thùng, tương đương mức tăng 2,62%.

Theo thông tin từ Reuters, các quyết định chính sách tài chính tại Mỹ đã gặp nhiều khó khăn tại cuộc họp kéo dài hai ngày vào giữa tuần nhằm xác định liệu điều kiện tài chính đã đủ chặt chẽ để kiểm soát lạm phát hay không.

Cuộc họp cũng nhằm xem xét liệu nền kinh tế có tiếp tục hoạt động tốt hơn kỳ vọng và cần thêm biện pháp kiềm chế nào. Sau một thời gian đắn đo, Fed đã quyết định duy trì lãi suất chuẩn ở mức 5,25% - 5,5%.

 
Giá xăng dầu thế giới bất ngờ đảo chiều tăng. (Ảnh minh họa)
 

Giá xăng dầu thế giới bất ngờ đảo chiều tăng. (Ảnh minh họa)

Những người đầu tư trong ngành dầu mỏ đã theo dõi chặt chẽ các quyết định về chính sách của Fed và lo ngại rằng việc tăng lãi suất mạnh có thể gây chậm trễ cho nền kinh tế và làm giảm nhu cầu về năng lượng. Theo Phil Flynn, một nhà phân tích tại Price Futures Group, nếu Fed dừng lại với chính sách tăng lãi suất, giá dầu có thể giảm.

Tương tự, Ngân hàng Anh (BoE) đã quyết định duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong 15 năm, là 5,25%, tại cuộc họp vào ngày 2/11. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà lãi suất được giữ ở mức ổn định sau 14 lần tăng liên tiếp. BoE cũng đã tuyên bố không kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới.

Về phía cung cấp dầu, Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ xác nhận việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho đến hết tháng 12.

Ngoài ra, những người đầu tư đang tiếp tục theo dõi các diễn biến ở khu vực Trung Đông, vì xung đột lan rộng ở khu vực này có thể gây gián đoạn nguồn cung cấp dầu quanh khu vực.

Giá xăng dầu đã giảm trong ba phiên giao dịch liên tiếp, với tổng giảm hơn 4%. Tuy nhiên, nếu giá dầu tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, có thể có sự tăng giá trong tuần này.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 1/11 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Cụ thể, giá xăng E5 RON92 tăng 249 đồng/lít, lên mức 22.614 đồng/lít, giá xăng RON95 tăng 416 đồng/lít, lên 23.929 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 549 đồng/lít, không cao hơn mức 21.940 đồng/lít; dầu hỏa giảm 448 đồng/lít, không cao hơn 22.305 đồng/lít và dầu mazut giảm 373 đồng/kg, không cao hơn 16.240 đồng/kg.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 31 lần điều chỉnh, trong đó có 18 lần tăng, 9 lần giảm và 4 lần giữ nguyên.

https://vtc.vn/gia-xang-dau-hom-nay-3-11-dot-ngot-quay-dau-tang-ar831367.html

CÔNG HIẾU / VTC News