Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Tiếp tục đi lên

Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên trước khi một loạt dữ liệu lạm phát ở châu Âu và Mỹ được công bố cho thấy khả năng sẽ cắt giảm lãi suất khi lạm phát chậm lại.

Giá dầu thế giới

Lúc 6h ngày 29/5, giá dầu Brent giao dịch ở mức 83,77 USD/thùng, tăng 0,7 USD so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 79,43 USD/thùng, tăng 0,93 USD so với phiên liền trước.

Giá dầu tiếp tục đi lên trước khi một loạt dữ liệu lạm phát ở châu Âu và Mỹ được công bố cho thấy khả năng sẽ cắt giảm lãi suất khi lạm phát chậm lại.

Trong khi đó, dữ liệu về lạm phát tại khu vực đồng Euro sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Nhiều nhà phân tích nhận định, lạm phát tăng cũng sẽ không ngăn cản ECB nới lỏng chính sách vào ngày 6/6. ECB đặt mục tiêu đưa lạm phát mức 4% hiện tại trở về mức 2% vào năm 2025.

Giá dầu tiếp tục đi lên. (Ảnh: Fox Bussiness).

Giá dầu tiếp tục đi lên. (Ảnh: Fox Bussiness).

Tại Mỹ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) dự kiến được công bố vào ngày 31/5. Đây sẽ là tâm điểm cho những tín hiệu tiếp theo về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Bởi chỉ số PCE được xem là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Một số nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng về nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ hơn tại Mỹ khi mùa dịch chuyển và kỳ nghỉ hè ở nước này bắt đầu. Điều này cũng hỗ trợ giá dầu.

Bên cạnh đó, cuộc họp của OPEC+ đã bị lùi lại một ngày và sẽ được tổ chức trực tuyến. Các thành viên của OPEC+ sẽ thảo luận có nên kéo dài việc cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng dầu mỗi ngày đến nửa cuối năm nay hay không. 

Trong khi đó, các nguồn tin từ các nước OPEC+ cho hay việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu có khả năng xảy ra.

Giá xăng dầu trong nước

Từ 15h ngày 23/5, giá xăng E5 RON92 tăng 162 đồng/lít, không cao hơn 22.277 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 78 đồng/lít, không cao hơn 23.213 đồng/lít.

Giá các loại dầu chủ yếu giảm. Trong đó, dầu diesel giảm 36 đồng/lít, xuống 19.837 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 6 đồng/lít, không cao hơn 19.902 đồng/lít. 

Riêng giá dầu mazut tăng 95 đồng/kg, không cao hơn 17.513 đồng/kg.

Tại kỳ này, cơ quan điều hành tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.

https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-29-5-tiep-tuc-di-len-ar873888.html

NGỌC VY / VTC News