Kinh tế
26/05/2025 14:15Giá xăng dầu hôm nay 26/5: Tiếp tục tăng
Giá dầu thế giới
Giá dầu thế giới tăng trở lại trong bối cảnh những lo ngại về vòng đàm phán hạt nhân mới nhất giữa các nhà đàm phán Mỹ và Iran.
Các nhà đàm phán Mỹ và Iran đã gặp nhau tại Rome vào thứ Sáu để thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group, cho biết các nhà giao dịch lo ngại nguồn cung dầu thô có thể bị gián đoạn nếu không đạt được thỏa thuận. Ông cảnh báo rằng nếu đây là vòng đàm phán cuối cùng mà không có kết quả, Israel có thể tấn công Iran.
Theo các chuyên gia, hiện nay thị trường dầu mỏ đang chịu áp lực từ hai yếu tố, bao gồm tác động dự kiến của thương mại toàn cầu lên nhu cầu dầu mỏ và động thái Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ tăng nguồn cung một lần nữa vào mùa hè năm nay.
Giá xăng dầu tiếp tục đi lên. (Ảnh: Whichcar).
Tuần này, OPEC+ sẽ họp và dự kiến tăng sản lượng thêm 411.000 thùng/ngày trong tháng 7. Nhóm này có thể hủy bỏ phần còn lại của thỏa thuận cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 10, sau khi đã tăng mục tiêu sản lượng khoảng 1 triệu thùng/ngày trong ba tháng (tháng 4, tháng 5, tháng 6).
Giá xăng dầu trong nước
Trong kỳ điều hành ngày 22/5, giá xăng E5 RON92 giảm 58 đồng/lít, không cao hơn 19.122 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 62 đồng/lít, không cao hơn 19.532 đồng/lít.
Giá dầu ngược lại, tăng đồng loạt. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 177 đồng/lít, không cao hơn 17.405 đồng/lít. Giá dầu hỏa tăng 88 đồng/lít, không cao hơn 17.314 đồng/lít và giá dầu mazut tăng 352 đồng/kg, không cao hơn 16.512 đồng/kg.
Ở kỳ này, cơ quan điều hành tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.
Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng trong nước đã trải qua 21 phiên điều chỉnh, trong đó có 9 phiên giảm, 8 phiên tăng và 4 phiên trái chiều.
https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-26-5-tiep-tuc-tang-ar945163.html
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (14:23)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (14:20)
- Điều gì đang ngăn giá dầu thế giới vượt 150 USD/thùng? (14:15)
- Việt Nam chuẩn bị khởi động thị trường tài sản mã hóa (53 phút trước)
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (1 giờ trước)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (2 giờ trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (2 giờ trước)
- Cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô nhận quốc tịch Việt Nam (2 giờ trước)
- Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng (2 giờ trước)
- Lợi dụng chính sách tăng lương hưu để lừa đảo (2 giờ trước)