Kinh tế
23/09/2025 14:15Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Giảm nhẹ
Giá dầu thế giới
Giá dầu thế giới hôm nay quay đầu giảm nhẹ do lo ngại dư nguồn cung khi Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong OPEC, đã tăng xuất khẩu theo thỏa thuận OPEC+. Công ty tiếp thị dầu quốc doanh SOMO ước tính sản lượng xuất khẩu tháng 9 sẽ đạt từ 3,4 đến 3,45 triệu thùng/ngày.
Thị trường chứng khoán Mỹ, vốn thường biến động song song với giá dầu, cũng giảm điểm trong ngày thứ 2 do các biện pháp siết thị thực và những đồn đoán về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
Giá dầu thế giới hôm nay quay đầu giảm nhẹ. (Ảnh minh họa: iStock).
Căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau khi một số quốc gia phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, đồng thời tại Đông Âu khi Estonia cáo buộc chiến đấu cơ Nga xâm phạm không phận hôm thứ 6. Tuy nhiên, các diễn biến này chưa gây ra gián đoạn nguồn cung dầu ngay lập tức.
Tuần trước, giá Brent và WTI đều chốt phiên giảm hơn 1%, đánh dấu tuần đi xuống do áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu suy yếu.
“Bức tranh hiện tại của thị trường dầu là nhu cầu toàn cầu dự kiến giảm từ quý III sang quý IV năm nay, rồi tiếp tục giảm trong quý I/2026. Trong khi đó, sản lượng từ OPEC+ lại trên đà gia tăng. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu Trung Quốc có dự trữ lượng dư thừa ngày càng lớn này hay giá dầu sẽ bị đẩy xuống mức 50 USD/thùng. Chúng tôi thiên về kịch bản thứ hai”, các nhà phân tích tại SEB nhận định.
Giá xăng dầu trong nước
Tại kỳ điều hành chiều 18/9, giá xăng E5 RON92 tăng 230 đồng/lít, không cao hơn 19.986 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 208 đồng/lít, không cao hơn 20.608 đồng/lít.
Giá dầu diesel tăng 62 đồng/lít, không cao hơn 18.705 đồng/lít. Giá dầu hỏa tăng 176 đồng/lít, không cao hơn 18.544 đồng/lít và giá dầu mazut tăng 40 đồng/kg, không cao hơn 15.130 đồng/kg.
Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng trong nước có 37 phiên điều chỉnh, trong đó 14 phiên giảm, 17 phiên tăng và 6 phiên trái chiều.
https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-23-9-giam-nhe-ar966889.html
- Iran sẽ tái thiết bằng cách nào sau xung đột với Mỹ - Israel? (23 phút trước)
- Toàn cảnh bến thuyền du lịch nối phố biển Quy Nhơn với đảo Cù Lao Xanh (51 phút trước)
- Nghị viện châu Âu thông qua kế hoạch cắt giảm thuế nhập khẩu từ Mỹ (54 phút trước)
- World Cup 2026: Mbappe lập cú đúp bàn thắng, Pháp hạ Senegal trong ngày ra quân (56 phút trước)
- Mỹ - Iran hạ nhiệt căng thẳng, giá dầu xuống dưới 80 USD (59 phút trước)
- Bắc Bộ giảm nhiệt, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác (59 phút trước)
- Lịch thi đấu FIFA World Cup 2026 mới nhất (1 giờ trước)
- NASA hé lộ tàu đổ bộ đầu tiên phục vụ xây dựng căn cứ Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Điều tra vụ máy bay ném bom B-52 Mỹ rơi có thể kéo dài nhiều tháng (1 giờ trước)
- Kết quả Iraq 1-4 Na Uy: Haaland 2 bàn, 1 kiến tạo (1 giờ trước)