Kinh tế
21/05/2024 16:12Giá xăng dầu hôm nay 21/5: Tiếp tục đi lên
Giá dầu thế giới
Lúc 6h ngày 21/5, giá dầu Brent giao dịch ở mức 84,38 USD/thùng, tăng 0,56 USD so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 80,5 USD/thùng, tăng 0,5 USD.
Giá dầu tiếp tục đi lên do lo ngại bất ổn địa chính trị gia tăng ở Trung Đông cùng nhu cầu dầu của Mỹ và Trung Quốc tăng lên.
Giá dầu đi lên. (Ảnh: Reuters).
Giá dầu đi lên sau dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 10/5 đã giảm 2,5 triệu thùng, gấp 5 lần so với dự báo giảm 500.000 thùng của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters.
Dữ liệu trên cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có dấu hiệu khởi sắc.
Giá xăng dầu trong nước
Từ 15h ngày 16/5, giá xăng RON95 giảm 409 đồng/lít và không cao hơn 23.135 đồng/lít; xăng E5 giảm 508 đồng/lít, không cao hơn 22.115 đồng/lít.
Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 26 đồng/lít, không cao hơn 19.873 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 207 đồng/lít, không cao hơn 19.908 đồng/lít và riêng dầu mazut giảm 85 đồng/kg, không cao hơn 17.418 đồng/kg.
Tương tự kỳ điều hành trước, hôm nay liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng nhiên liệu.
https://vtcnews.vn/gia-xang-dau-hom-nay-21-5-tiep-tuc-di-len-ar872303.html
- 5 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo bệnh thận (11:01)
- Có VNeID cấp độ 2, người dân sẽ được giảm những loại phí nào? (41 phút trước)
- Trình Quốc hội xem xét bỏ án tử hình với 6 tội danh (1 giờ trước)
- Thái Lan thiếu nhiều trụ cột, tuyển Việt Nam không chủ quan (1 giờ trước)
- Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt (1 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố thực hiện 'chiến tranh kinh tế' tàn khốc chống Iran (1 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik không ưu ái Đình Bắc, nói thẳng 2 điểm cần cải thiện (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20-8: SJC giảm 1,6 triệu đồng/lượng, thế giới tăng vọt (2 giờ trước)
- Cận cảnh Xuân Son bùng nổ 30 phút, tuyển Việt Nam đánh sập hy vọng của Malaysia (2 giờ trước)
- VETC tạm dừng thu phí dịch vụ ví điện tử 6.600/tháng (2 giờ trước)