Kinh tế
17/12/2024 14:40Giá xăng dầu hôm nay 17/12: Chờ đợi tín hiệu lãi suất từ Fed, dầu suy giảm
Giá dầu thế giới
Lúc 6h ngày 17/12, giá dầu Brent giảm 58 cent, tương đương 0,78%, xuống mức 73,91 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 10 cent, tương đương 0,14%, xuống mức 70,61 USD/thùng.
Giá dầu tiếp tục đi xuống do chi tiêu tiêu dùng ở Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới - yếu đi và do các nhà đầu tư tạm dừng mua trước quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Reuters dẫn dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong tháng 11, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 5,3% hồi tháng 10, vượt qua kỳ vọng tăng 5,3% trong cuộc thăm dò của Reuters.
Tuy nhiên, doanh số bán lẻ, thước đo mức tiêu dùng, đã tăng 3%, mức thấp nhất trong 3 tháng và thấp hơn nhiều so với mức tăng 4,8% hồi tháng 10 cũng như mức dự đoán tăng 4,6% của các nhà phân tích. Doanh số bán lẻ thấp hơn dự kiến tiếp tục gây áp lực khiến Trung Quốc phải tăng cường kích thích nền kinh tế mong manh đang phải đối mặt với thuế quan thương mại của Mỹ.
Giá dầu tiếp tục suy giảm. (Ảnh: Reuters).
Triển vọng nhu cầu của Trung Quốc đã buộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) phải hoãn kế hoạch tăng sản lượng cho đến hết quý I/2025.
Giá xăng dầu trong nước
Ở kỳ điều hành ngày 12/12, giá xăng E5 RON92 giảm 3 đồng/lít, không cao hơn 19.861 đồng/lít; ngược lại, giá xăng RON95 tăng 33 đồng/lít, không cao hơn 20.596 đồng/lít.
Trong khi đó giá tất cả các loại dầu đều giảm. Giá dầu diesel giảm 127 đồng/lít, không cao hơn 18.255 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 251 đồng/lít, không cao hơn 18.566 đồng/lít và giá dầu mazut giảm 551 đồng/kg, không cao hơn 15.574 đồng/kg.
Tại kỳ này, cơ quan điều hành tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.
- Công an điều tra vụ tung tin giả ‘làm tôm khô bằng cao su non’ ở Cà Mau (19:41)
- Thị trường ghế ô tô trẻ em trước ngày quy định bắt buộc có hiệu lực: Vừa mừng vừa lo (19:37)
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (19:24)
- Tin mưa lớn chấm dứt nắng nóng 40°C ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (19:07)
- Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng (1 giờ trước)
- Tổng thư ký NATO gặp Tổng thống Mỹ để thu hẹp bất đồng (1 giờ trước)
- Cháy rừng bùng phát nhiều điểm ở Thanh Hóa, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ căng mình dập lửa (1 giờ trước)
- Chợ Bình Triệu và 200 hộ dân hoàn tất trả mặt bằng mở rộng Quốc lộ 13 (1 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (1 giờ trước)
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (4 giờ trước)