Giá xăng dầu hôm nay 17/10: Tiếp đà đi xuống

Giá dầu thế giới hôm nay hạ nhiệt do tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước diễn biến của cuộc xung đột Israel - Hamas.

Giá dầu thế giới

Lúc 6h30 ngày 17/10, giá dầu WTI giao dịch ở mức 89,65 USD/thùng, giảm 1,24 USD/thùng so với đầu giờ sáng qua, trong khi đó dầu Brent giao dịch mức 88,66 USD/thùng, giảm 1,03 USD/thùng.

Giá xăng dầu hạ nhiệt do tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước diễn biến của cuộc xung đột Israel - Hamas.

Hiện nay, xung đột Israel - Hamas ít tác động đến nguồn cung dầu khí toàn cầu, bởi Israel không phải là nước sản xuất dầu lớn. Tuy nhiên, những lo ngại về khả năng lan rộng của cuộc xung đột này có thể đẩy giá dầu tăng cao hơn và giáng một đòn vào nền kinh tế toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay hạ nhiệt. (Ảnh minh họa: Công Hiếu).

Giá xăng dầu hôm nay hạ nhiệt. (Ảnh minh họa: Công Hiếu).

Theo Reuters, tuần này, sau gần 1 năm, chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ quay trở lại đàm phán tại Barbados nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị kéo dài của Venezuela.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết Mỹ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ nhằm nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu mỏ của Venezuela để đổi lấy một cuộc bầu cử tổng thống có tính cạnh tranh và được giám sát ở Venezuela vào tuần tới.

William Jackson, nhà kinh tế trưởng về các thị trường mới nổi của Capital Economics, cho biết thỏa thuận đạt được sẽ giúp nâng sản lượng dầu của Venezuela từ mức rất thấp. Tuy nhiên, theo nhà kinh tế trưởng này, để đưa sản lượng trở lại mức của 1 thập kỷ trước cần sự đầu tư khổng lồ. Vì vậy, “điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng thâm hụt trên thị trường dầu mỏ toàn cầu trong thời gian tới”.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 11/10 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Cụ thể, giá xăng E5 RON92 giảm 1.595 đồng/lít, không cao hơn 21.907 đồng/lít. Giá xăng RON95 không cao hơn 23.044 đồng/lít, giảm 1.798 đồng/lít.

Các loại dầu cũng đồng loạt giảm. Giá dầu diesel giảm 1.184 đồng/lít, không cao hơn 22.410 đồng/lít. Giá dầu hỏa về mức 22.464 đồng/lít, giảm 1.352 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành. Dầu mazut xuống 16.238 đồng/kg, giảm 1.214 đồng/kg.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 29 lần điều chỉnh, trong đó có 16 lần tăng, 9 lần giảm và 4 lần giữ nguyên.

https://vtc.vn/gia-xang-dau-hom-nay-17-10-tiep-da-di-xuong-ar827542.html

 

NGỌC VY / VTC News