Giá vé xem Messi giao hữu tại Trung Quốc bị chê đắt

Sportstar cho biết vé xem Lionel Messi cùng đội tuyển Argentina giao hữu Australia tại Bắc Kinh - Trung Quốc ngày 15-6 tới có giá từ 2 triệu đến 16 triệu đồng.

Tờ Sportstar cho hay, ban tổ chức trận giao hữu quốc tế Argentina và Australia công bố giá vé thấp nhất là 580 nhân dân tệ (khoảng 82 USD - 2 triệu đồng) và cao nhất là 4.800 nhân dân tệ (khoảng 680 USD - 16 triệu đồng).

Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng số tiền 16 triệu đồng cho một tấm vé đẹp xem Messi cùng đồng đội giao hữu Australia là quá cao.

Giá vé xem Messi giao hữu tại Trung Quốc bị chê đắt ảnh 1

16 triệu cho một tấm vé đẹp xem Argentina giao hữu Australia tại Bắc Kinh bị cho là quá cao

Ban đầu, đương kim vô địch thế giới Argentina được lên kế hoạch giao hữu với đội tuyển Trung Quốc tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, trận đấu sau đó bị huỷ do những rắc rối trong nội bộ Hiệp hội bóng đá Trung Quốc.

Hai nhà tài trợ cho sự kiện đội tuyển Argentina đến Trung Quốc là China Rainbow International Investment Co Ltd và Tập đoàn Modun (Melbourne, Australia) sau đó đã mời đội tuyển Australia thế chỗ đội tuyển Trung Quốc và địa điểm tổ chức trận đấu vẫn là tại Bắc Kinh. 

Theo đó, trận đấu sẽ diễn ra ngày 15-6 trên sân vận động Công nhân có sức chứa 68.000 chỗ ngồi.

Bốn ngày sau đó, Messi cùng các đồng đội sẽ tiếp tục giao hữu với đội tuyển Indonesia trên sân Bung Karrno 88.000 chỗ ngồi tại Jakarta. Giá vé trận đấu này dao động từ 900 nghìn đồng tới 6,7 triệu đồng, tức chưa bằng 1/2 vé trận Argentina - Australia.

Để chuẩn bị cho hai trận giao hữu tại châu Á, HLV Lionel Scaloni đã triệu tập 27 cầu thủ lên tuyển Argentina, trong đó có nhiều ngôi sao như Lionel Messi, Emiliano Martinez, Enzo Fernandez, Angel Di Maria, Julian Alvarez...

https://www.anninhthudo.vn/gia-ve-xem-messi-giao-huu-tai-trung-quoc-bi-che-dat-post541675.antd

Băng Tâm / ANTĐ