Giá vàng quốc tế tăng mạnh đầu tuần

Sự đi xuống nhẹ của USD được xem là nhân tố khiến vàng quốc tế tăng giá ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay. 

Lúc 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay tăng hơn 7 USD (tương đương 190.000 đồng) lên 1.336,4 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 36,68 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

Trong khi đó, mức giá mở cửa thị trường trong nước hôm nay xoay quanh 36,80 - 37,30 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 600.000 đồng mỗi lượng. Như vậy, khoảng cách này đã được thu hẹp đáng kể so với tháng trước.

gia vang quoc te tang manh dau tuan
Giá vàng tăng đầu tuần. Ảnh: PV.

Trong tuần rồi, giá vàng thường xuyên mất điểm. Ở phiên giao dịch ngày 23/2, kim loại quý tiếp tục điều chỉnh giảm hướng đến tuần mất giá mạnh nhất trong hai tháng rưỡi qua do đồng USD mạnh lên, giá chốt phiên tại 1328,2 USD.

Theo đó, vàng kết thúc tuần rồi với đà giảm mạnh và tính chung trong tuần để mất 1,6% giá trị - mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8/12/2017.

Tuy nhiên, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed dự báo lạm phát sẽ tăng cao có thể hỗ trợ cho vàng, vì kim loại quý thường được xem là một tài sản phòng ngừa khi giá cả leo thang.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chưa xác định rõ hướng đi của vàng. Theo đó, trong cuộc khảo sát của Kitco đối với 19 chuyên gia tại phố Wall, số lượng người dự đoán giá vàng tăng và đi ngang là bằng nhau chiếm 37%, chỉ có 5 chuyên gia (chiếm 26%) dự đoán giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó tại Main Street cũng nhận được 900 phiếu tham gia trả lời online, với 423 phiếu chiếm 47% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 366 phiếu chiếm 41% cho rằng giá vàng sẽ giảm, 12% còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

gia vang quoc te tang manh dau tuan Nhiều doanh nghiệp nâng giá vàng miếng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng 21/2 đã tăng 80.000 đồng mỗi lượng, trong khi tỷ giá ...

gia vang quoc te tang manh dau tuan USD đi xuống, vàng trong nước giảm mạnh

Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm trên dưới 100.000 đồng sáng nay, trong khi giá USD ngân hàng mất 10 đồng.

/ VnExpress