Giá vàng nhẫn và vàng miếng chênh lệch thấp nhất lịch sử

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hiện có mức chênh lệch chưa đến 1 triệu đồng/lượng, thấp nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, lúc 11h30 sáng nay (2/7), giá vàng miếng được SJC niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán). Trong khi đó, giá vàng nhẫn được niêm yết ở mức 74 - 75,6 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Chênh lệch giữa giá vàng nhẫn và vàng miếng của SJC ở mức 980.000 - 1,38 triệu đồng/lượng (mua - bán). Đây là mức chênh lệch thấp nhất trong lịch sử.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng được Doji niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán). Giá vàng nhẫn được niêm yết ở mức 74,85 - 76,1 triệu đồng/lượng (mua - bán). Như vậy, giá vàng miếng và vàng nhẫn tại Doji chênh lệch nhau khá ít, chỉ 130.000 đồng/lượng (mua) và 880.000 đồng/lượng (bán).

Giá vàng miếng và vàng nhẫn đang chênh lệch thấp nhất lịch sử. (Ảnh minh họa: Công Hiếu).

Giá vàng miếng và vàng nhẫn đang chênh lệch thấp nhất lịch sử. (Ảnh minh họa: Công Hiếu).

Tại PNJ, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán). Vàng nhẫn được niêm yết ở mức 74,85 - 76,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), chênh 130.000 đồng/lượng (mua) và 880.000 đồng/lượng (bán).

Giá vàng miếng và vàng nhẫn đang chênh lệch ở mức thấp kỷ lục do giá vàng miếng SJC đứng yên liên tục nhiều ngày, trong khi giá vàng nhẫn vẫn liên tục tăng.

Trong khi giá vàng miếng trong nước bất động thì giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.331 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vàng đang trong thời điểm lắng dịu và có thể biến động trở lại trong tuần này. Việc nhà đầu tư tăng mua vào đầu phiên là sự kỳ vọng mức giá sẽ bật tăng sau khi kim loại quý đang ở vùng giá thấp.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Alex Kuptsikevich của FxPro tỏ ra bi quan về thị trường vàng. Ông nhận định, lập trường chính sách tiền tệ như hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể kích hoạt một đợt bán tháo khác trên thị trường.

Báo cáo mới đây cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã ghi nhận tháng giảm thứ ba liên tiếp và chỉ số giá sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng trong bối cảnh nhu cầu hàng hóa yếu cho thấy lạm phát có thể tiếp tục giảm.

Các dữ liệu đang giúp củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường hiện đang kỳ vọng 63% khả năng Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và sẽ tiến hành thêm đợt cắt giảm nữa vào tháng 12.

https://vtcnews.vn/gia-vang-nhan-va-vang-mieng-chenh-lech-thap-nhat-lich-su-ar880902.html

Công Hiếu / VTC News