Giá vàng hôm nay 6/2: USD hồi phục, vàng tiếp đà đi xuống

Sáng 6/2, giá kim loại quý thế giới hôm nay giảm do chịu sức ép của sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng sau khi báo cáo việc làm vững chắc của Mỹ.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.024 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm do chịu sức ép của sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng sau khi báo cáo việc làm vững chắc của Mỹ.

Chỉ số US Dollar Index đã tăng 0,5% lên gần mức cao nhất trong 3 tháng khiến vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vượt mức cao nhất trong một tuần.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho rằng, dư âm của báo cáo việc làm mạnh mẽ vào thứ Sáu đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc và chỉ số USD lên cao hơn và tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý. Tuy nhiên, vàng nên giữ các mức trên mức 2.000 USD vì những bất ổn địa chính trị trên thị trường có thể nhanh chóng thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy, đã có 353.000 việc làm được tạo ra trong tháng 1, mức tăng lớn nhất trong một năm. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường việc làm và mức lương tiếp tục cải thiện đã làm tiêu tan triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng tới. Các nhà giao dịch cũng giảm kỳ vọng việc Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 5.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 6/2, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  76,05 - 78,35 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 100.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 76,2 - 78,4 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 600.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.024 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.030 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết, giá vàng sẽ giảm trong bối cảnh USD tăng. Để vàng tăng giá cần thêm chất xúc tác bên ngoài như vấn đề liên quan tới chính trị, chiến tranh hay ngân hàng.

Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, dự báo giá vàng đi ngang hoặc dưới mức 2.000 USD/ounce nếu có hiện tượng bán tháo.

https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-6-2-usd-hoi-phuc-vang-tiep-da-di-xuong-ar852087.html

NGỌC VY / VTC News