Giá vàng hôm nay 5/6: Chờ động thái mới của Fed, vàng lao dốc

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.328 USD/ounce, giảm 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối tuần này để tìm manh mối về quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities, sự sụt giảm của vàng là do phản ứng với sức mạnh của đồng USD và áp lực chốt lời sau mức tăng vào đầu tuần.

Giá vàng thế giới hôm nay lao dốc. (Ảnh: gainesvillecoins).

Giá vàng thế giới hôm nay lao dốc. (Ảnh: gainesvillecoins).

Hiện tại, thị trường đang theo dõi chặt chẽ báo cáo việc làm khu vực tư nhân của ADP sẽ được công bố vào ngày 5/6 và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 7/6 để biết thêm về sức khỏe của thị trường lao động Mỹ và liệu chúng có khiến Fed phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 hay không.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 5/6, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  77,68 - 78,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 180.000 đồng/lượng (mua) và giảm 520.000 đồng/lượng (bán) so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 77,48 - 78,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 500.000 - 1 triệu đồng/lượng (mua - bán) so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.328 USD/ounce, giảm 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.330 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Có thể thấy, về trung và dài hạn đồng USD chịu sức ép giảm giá theo đà nới lỏng chính sách tiền tệ của Mỹ. Giá vàng qua đó sẽ được hỗ trợ.

Dù vậy, nhiều khả năng phải tới tháng 9 hoặc tháng 11 Mỹ mới cắt giảm lãi suất. Nhiều ngân hàng trung ương khác như ECB của châu Âu hay BOE của Anh có thể sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong ngắn hạn, USD có thể còn nhích tăng lên.

Khi USD nhích lên thì mặt hàng kim loại quý sẽ khó tăng giá, thậm chí giảm do đợt tăng kéo dài từ cuối năm 2023 tới nay.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-5-6-cho-dong-thai-moi-cua-fed-vang-lao-doc-ar875159.html

NGỌC VY / VTC News