Kinh tế
03/07/2021 15:53Giá vàng hôm nay 3/7: Tăng mạnh trở lại
Giá vàng hôm nay
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.787 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.
Giá vàng hôm nay tăng trở lại sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin việc làm tháng 6 của nước này.
Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, số lượng việc làm phi nông nghiệp của nước này tăng 850.000 biên chế trong tháng 6, cao hơn nhiều so với con số dự đoán là 700.000 việc làm.
![]() |
| Giá vàng hôm nay tăng mạnh trở lại. |
Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp lại gây thất vọng với mức tăng 5,9%, cao hơn tỷ lệ thất nghiệp của tháng 5 là 5,8% và cũng cao hơn con số dự báo là 5,6%.
Trong khi đó, cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo Delta đã cho thấy khả năng lây lan mạnh hơn (tăng 60% so với biến thể Alpha) và gây bệnh nặng hơn (cao gấp 2,6 lần), đặc biệt ở những người chưa tiêm vaccine.
Tại châu Âu, biến thể Delta đang trên đà lây lan diện rộng ở nhiều nước như Pháp, Đức, Italy hay Bồ Đào Nha. Tại vùng England (Anh), số ca nhiễm biến thể này đã nhanh chóng vượt số ca nhiễm biến thể Alpha trước đó và chiếm đến 95% số ca bệnh.
Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 2/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,97 triệu đồng/lượng (bán ra).
Dự đoán giá vàng
Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đang trong xu hướng giảm bốn tuần trên biểu đồ ngày.
Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.
NGỌC VY
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (17:18)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (17:03)
- Lại thêm một sinh viên trường Y bị bóc "phốt" dọa lấy ven trật 3 lần (39 phút trước)
- Hành trình tri ân của tuổi trẻ PV GAS: Gìn giữ ký ức, tiếp nối niềm tin (46 phút trước)
- Giá vàng giảm, có nên bắt đáy lúc này? (58 phút trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm ở TP.HCM và hành trình tìm lại những liệt sĩ đã ngã xuống (1 giờ trước)
- BSR và PV GAS D ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Cột mốc xanh trong chuỗi liên kết giá trị Petrovietnam (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ dừng tấn công Iran sau 13 ngày không kích liên tiếp? (1 giờ trước)
- Xem xét kỷ luật hai sinh viên y khoa livestream phản cảm tại bệnh viện (1 giờ trước)
- Mưa lớn trút xuống Hà Nội, nhiều tuyến phố dềnh nước, người dân chật vật đi lại (2 giờ trước)
