Giá vàng hôm nay 29/5: Đồng USD giảm, vàng đi lên

Sáng 29/5, giá vàng thế giới tăng nhờ được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và giới nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.358 USD/ounce, tăng 07 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng nhờ được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD, trong khi giới nhà đầu tư vẫn đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này để biết rõ hơn về thời điểm cắt giảm lãi suất. 

Chỉ số US Dollar Index giảm 0,2% xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần đã khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities nói rằng, sự mơ hồ trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rất có thể khiến vàng không thể cất cánh và những diễn biến trong tương lai phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu. Tuy nhiên, chuyên gia này vẫn tiếp tục duy trì sự lạc quan về vàng.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng. (Ảnh: Minh Đức).

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng. (Ảnh: Minh Đức).

Lúc 6h ngày 29/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  88,4 - 90 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 700.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 88,5 - 90,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 600.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.358 USD/ounce, tăng 07 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.360 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Chiến lược gia thị trường hàng hóa Amelia Xiao Fu của Ngân hàng Trung Quốc cho rằng, vàng đang được hỗ trợ tốt nhờ nhu cầu mua khi giá giảm và sự đa dạng hóa của ngân hàng trung ương. 

Báo cáo mới đây cho thấy, trong 2 năm qua, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã tăng cường bổ sung vàng nhằm đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ của mình.

Ngân hàng Julius Baer mới đây đã nâng mục tiêu giá vàng 3 và 12 tháng lên lần lượt 2.450 USD và 2.550 USD/ounce trong bối cảnh ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng và nhu cầu từ các nhà đầu tư và người tiêu dùng ở châu Á.

Theo chuyên gia phân tích Carsten Menke của Julius Baer, nhu cầu vàng từ châu Á tăng cao. Giới đầu tư sẵn sàng chi tiền để mua vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro kinh tế và địa chính trị.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-29-5-dong-usd-giam-vang-di-len-ar873889.html

NGỌC VY / VTC News