Giá vàng hôm nay 2/7: Sức mua tăng mạnh, vàng đi lên

Sáng 2/7, giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đi lên nhờ sức mua của nhà đầu tư tăng mạnh và đồng USD suy yếu.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.331 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường vàng đang trong thời điểm lắng dịu và có thể biến động trở lại trong tuần này. Việc nhà đầu tư tăng mua vào đầu phiên là sự kỳ vọng mức giá sẽ bật tăng sau khi kim loại quý đang ở vùng giá thấp.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Alex Kuptsikevich của FxPro tỏ ra bi quan về thị trường vàng. Ông nhận định, lập trường chính sách tiền tệ như hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể kích hoạt một đợt bán tháo khác trên thị trường.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Báo cáo mới đây cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã ghi nhận tháng giảm thứ ba liên tiếp và chỉ số giá sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng trong bối cảnh nhu cầu hàng hóa yếu cho thấy lạm phát có thể tiếp tục giảm.

Các dữ liệu đang giúp củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường hiện đang kỳ vọng 63% khả năng Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và sẽ tiến hành thêm đợt cắt giảm nữa vào tháng 12.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 2/7, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.331 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.335 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS, ông Powell có khả năng sẽ giữ lập trường rằng quyết định lãi suất của Fed sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu trong tương lai. Do đó, nếu dữ liệu công bố vào cuối tuần này cho thấy thị trường lao động tiếp tục suy yếu, giá vàng có thể tăng. 

Staunovo dự báo, quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed có thể đẩy giá vàng lên mốc 2.600 USD/ounce vào cuối năm nay.

Mới đây, công ty Kinesis Money lưu ý rằng, việc giá vàng bật lên khỏi mức 2.300 USD/ounce vào tuần trước là một tín hiệu tăng giá. Điều đó cho thấy người mua sẵn sàng bước vào thị trường ở mức giá dưới 2.300 USD/ounce.  

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-2-7-suc-mua-tang-manh-vang-di-len-ar880829.html

NGỌC VY / VTC News