Giá vàng hôm nay 25/6: Vàng nhích nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.330 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS, mối quan tâm hiện tại của thị trường vẫn là dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ. Nếu các dữ liệu tới đây xác nhận nền kinh tế Mỹ có thể đạt được hạ cánh mềm, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất. Staunovo cho rằng, vàng vẫn đang được hỗ trợ và giá có thể hướng tới mốc 2.600 USD/ounce vào cuối năm.

Giá vàng tăng nhẹ. (Ảnh: Công Hiếu).

Giá vàng tăng nhẹ. (Ảnh: Công Hiếu).

Dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, là thông tin được thị trường chờ đợi trong tuần này. Dữ liệu này được dự báo sẽ tạo ra biến động trên thị trường.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 25/6, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 320.000 đồng/lượng (mua vào) và không đổi ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.330 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Các nhà phân tích tại CPM Group dự đoán, giá vàng sẽ cao hơn trong một hoặc hai tuần tới. Trong thời gian này, một loạt vấn đề về chính trị, kinh tế và thị trường tài chính có thể đẩy giá vàng lên tới 2.400 USD/ounce, thậm chí 2.450 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng đưa ra dự báo mang tính cảnh báo, sự tăng giá của vàng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ tiêu tan sau tuần đầu tiên của tháng 7. 

Các nhà phân tích dự báo, cuối tuần này, báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 5 của Mỹ được công bố, nếu dữ liệu yếu hơn có thể làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất trong năm 2024 sẽ hỗ trợ cho kim loại quý. Ngược lại, số liệu tăng hơn dự kiến sẽ khiến vàng giảm sâu hơn.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-25-6-vang-nhich-nhe-ar879205.html

NGỌC VY / VTC News