Giá vàng hôm nay 23/1: Tiếp đà đi xuống

Sáng 23/1, giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng, có thể còn lâu nữa việc nới lỏng chỉnh sách tiền tệ mới diễn ra.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.021 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm nhẹ khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng, có thể còn lâu nữa việc nới lỏng chỉnh sách tiền tệ mới diễn ra.

Ngoài ra, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư cải thiện cũng gây áp lực không nhỏ lên kim loại quý khi các nhà đầu tư chuyển sự quan tâm vào thị trường chứng khoán.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, lực bán kỹ thuật và sự phục hồi trên thị trường chứng khoán có thể là hai yếu tố chính hạn chế sự quan tâm vào trên thị trường vàng. 

 
Giá vàng hôm nay đi xuống. (Ảnh: Kitco.com).

Giá vàng hôm nay đi xuống. (Ảnh: Kitco.com).

Chuyên gia này nói thêm, những dữ liệu kinh tế tốt hơn gần đây của Mỹ cho thấy Fed có thể sẽ phải trì hoãn việc giảm lãi suất lâu hơn và môi trường lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 23/1, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  73,65 - 76,65 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi ra so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 73,7 - 76,7 triệu đồng/lượng (mua - bán).

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.021 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.025 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco cho thấy các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ đều có quan điểm dự báo giá vàng tăng trong tuần này.

Theo Phố Wall, 42% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ đạt mức cao hơn. 29% dự đoán giá sẽ giảm và tỷ lệ tương tự có quan điểm trung lập.

Marc Chandler, CEO của Bannockburn Global Forex, cho rằng căng thẳng địa chính trị và mở rộng xung đột ở Trung Đông ít tác động hơn tới giá vàng so với dự báo.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi GDP quý IV/2023 của Mỹ và cuộc họp của các ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ), châu Âu (ECB) và Canada.

https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-23-1-tiep-da-di-xuong-ar849097.html

NGỌC VY / VTC News