Giá vàng hôm nay 15/3: Bị bán tháo, vàng giảm giá

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.161 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm do nhà đầu tư bán tháo, sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 2 tăng 0,6%.

Ngoài ra, giá vàng giảm khi thị trường đón nhận thêm dữ liệu lạm phát không như mong đợi. Báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn một chút so với dự kiến đã giúp chỉ số US Dollar Index phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh minh họa: Minh Đức). 

Theo đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,6% trong tháng 2, cao gấp đôi mức dự báo tăng 0,3% so với tháng trước và mức tăng 0,3% trong báo cáo tháng 1. Trước đó, vào giữa tuần này, báo cáo khác cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo của giới chuyên gia với mức tăng 3,1%. 

Chỉ số CPI cốt lõi trong tháng 2 đã tăng 3,8% so với mức tăng kỳ vọng 3,7%. Dữ liệu CPI và PPI đều tăng mạnh hơn dự báo đang làm mờ dần triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 15/3, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  79,5 - 81,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1,5 - 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 79,5 - 81,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1,3 - 800.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.161 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.170 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giới đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Một xu hướng tăng dốc kéo dài 4 tuần đang diễn ra trên biểu đồ thanh hằng ngày. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của các nhà đầu cơ giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 2.203 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.100 USD/ounce.

Mặc dù vàng đang chịu áp lực sau các báo cáo lạm phát “nóng” hơn dự kiến nhưng Giám đốc điều hành Florian Grummes của Midas Touch Consulting cho rằng, đợt giảm giá ngắn hạn này chỉ là tạm thời và có thể báo hiệu cho sự khởi đầu của xu hướng tăng mạnh tiếp theo trong lĩnh vực kim loại quý. 

Theo Grummes, đợt tăng giá đẩy vàng lên vượt 2.200 USD/ounce đã chấm dứt giai đoạn điều chỉnh và củng cố kéo dài 13 năm khi giá giao dịch liên tục trong khoảng từ 1.900 - 2.075 USD/ounce.

Dự báo vàng có thể lên mức 2.535 USD/ounce trong 3 tháng tới, Grummes lưu ý những đợt điều chỉnh giảm hiện tại là cơ hội mua vào.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-15-3-bi-ban-thao-vang-giam-gia-ar858864.html

NGỌC VY / VTC News