Tài chính - Ngân hàng
15/10/2017 16:00Giá vàng hôm nay 15/10: Tăng khoảng 90 nghìn đồng/lượng
Chốt phiên cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).
Có thể thấy, trong tuần qua, giá vàng miếng trong nước chuyển động theo chiều hướng tăng dần về cuối tuần. Mức giá cao nhất được thiết lập tại 36,55-36,64 triệu đồng/lượng, trong khi mức thấp nhất tại: 36,47-36,55 triệu đồng/lượng. Tính chung trong tuần mỗi lượng vàng đã điều chỉnh tăng khoảng 90 nghìn đồng mỗi lượng. So với tuần trước, tuần này giá vàng tăng hơn khoảng 150 nghìn đồng.
Trên thị trường thế giới, quan điểm không thống nhất giữa các thành viên của Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed về vấn đề lạm phát và tăng trưởng kinh tế của Mỹ làm cho đồng USD suy yếu. Điều này khiến giá trị của đồng USD bị giảm và theo quy luật, khi USD giảm thì vàng sẽ tăng.
Tuần qua, giá vàng thế giới giao động trong biên độ 1.281-1.297 USD/ounce. Mức giá cao nhất ghi nhận được tại 1.303,78 USD/ounce. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại 1.303,36 USD/ounce.
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (18:36)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (1 giờ trước)
- Thực đơn bữa tối ít ngán, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả (1 giờ trước)
- Nhiên liệu tăng vọt, hàng không châu Âu chịu sức ép từ nguồn cung (1 giờ trước)
- Vụ ‘đất vàng’ Bến Vân Đồn: Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai khắc phục hơn 230 tỷ (3 giờ trước)
- Bất chấp siết chặt xử phạt xe vi phạm, vành đai 3 Hà Nội vẫn như chốn vô luật pháp (3 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố 'thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn' sau thỏa thuận ngừng bắn (3 giờ trước)
- Nâng trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 25 triệu đồng/tháng (4 giờ trước)
- Kế hoạch hòa bình 10 điểm của Iran có gì đặc biệt? (4 giờ trước)
- Trường mầm non cho trẻ ăn thịt lợn nhiễm dịch tả: Đình chỉ hiệu trưởng (5 giờ trước)