Tài chính - Ngân hàng
14/04/2022 15:36Giá vàng hôm nay 14/4: Tiến gần ngưỡng 2.000 USD
Giá vàng tiếp tục tăng khi Mỹ tiếp tục công bố một số liệu lạm phát “nóng” khác là chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 3 của Mỹ tăng 1,4% so với tháng 2, cao hơn dự báo là tăng 1,1%.
So với cùng kỳ năm ngoái, PPI tháng 3 của Mỹ đã tăng 11,2%. Đây là một mức tăng kỷ lục. Trước đó, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 3 cũng tăng mạnh 8,5%, mức cao nhất 40 năm.
Trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 13/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,75 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,75 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mỹ đưa ra dự báo giá vàng sẽ vượt quá ngưỡng 2.500 USD/ounce trong năm nay.
Mỹ cũng cảnh báo xung đột Nga-Ukraine sẽ kéo dài và khốc liệt hơn. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (20:17)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (20:01)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (35 phút trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (57 phút trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (1 giờ trước)
- Sử dụng Starlink trái phép, chủ tàu du lịch ở Cát Bà bị phạt 70 triệu đồng (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng cân nhắc giữa áp phụ thu nhiên liệu và tăng trần vé bay nội địa (1 giờ trước)
- Vì sao phim ngắn 'tổng tài' phi lý nhưng vẫn hút triệu view, giới trẻ mê mệt? (2 giờ trước)
- Đô thị Hà Nội với tầm nhìn dài hạn (2 giờ trước)
- Tranh cãi việc ngồi 10 tiếng ở quán gọi 1 ly nước, bị phụ thu rồi chấm 1 sao (2 giờ trước)