Mỗi lượng vàng SJC sáng nay có nơi giảm tới cả triệu đồng, đưa kim loại quý này về giao dịch quanh 57 triệu.

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.999 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chiều qua, giá vàng đã vượt mốc kháng cự 2.000 USD và phăm phăm tăng giá. Đã có lúc giá vàng lên tới 2.015 USD/ounce nhưng lại quay đầu giảm ngay sau đó, thậm chí gần chốt phiên hôm qua, giá vàng tụt xuống tới 1.982 USD.

gia vang 198 tiep tuc giam gia manh

Giá của kim loại quý tăng chớp nhoáng rồi giảm sâu và lại tăng ngay sau đó khiến giới đầu tư chóng mặt. Mặc dù các chuyên gia đã đưa ra dự đoán giá vàng tuần này sẽ có nhiều biến động, những người “ôm vàng” vẫn như ngồi trên đống lửa, không biết nên mua vào hay bán ra.

Mặc dù lên xuống thất thường khó đoán định, nhưng trung và dài hạn, các nhà phân tích vẫn tin tưởng vào đà tăng giá của kim loại quý. Tình hình thế giới nhiều bất ổn vẫn sẽ hỗ trợ giá vàng neo ở mức cao.

Đồng đôla mất giá và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm khiến giá vàng trong phiên có lúc vượt mốc quan trọng 2.000 USD một ounce. Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Tổng thống Donald Trump cũng đang muốn tung thêm gói hỗ trợ kinh tế trong đại dịch.

Theo khảo sát của Kitco vào cuối tuần trước, gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần này (17-21/8), trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá.

Đối với thị tường vàng trong nước, tính đến 8h20 sáng 19/8, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56,5 - 58 triệu đồng/lượng (mua-bán), giá không đổi so với cuối phiên 18/8.

Tuy nhiên, xu hướng giảm đối với vàng SJC tiếp diễn, khi đến 9h30 sáng chỉ niêm yết ở mức 55,95-57,35 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 550.000 đồng/lượng mua vào và 650.000 đồng/lượng bán ra. Các nhà vàng vẫn nới rộng biên độ mua - bán lên đến 1,4 triệu đồng/lượng.

Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức 1,837 đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.270 đồng/USD.

Thị trường vàng đi ngang trong những ngày qua là lý do khiến các nhà đầu tư đang đứng ngoài quan sát diễn biến nên doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, giao dịch không mấy sôi động.

PV (th)

Giá vàng thế giới lại vượt 2.000 USD Giá vàng thế giới lại vượt 2.000 USD
Giá vàng sẽ tăng sau chuỗi ngày lao dốc? Giá vàng sẽ tăng sau chuỗi ngày lao dốc?
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao

Nghề nghiệp và cuộc sống