Xã hội
04/05/2019 21:00Giá giữ xe gần chợ Bến Thành gấp 5 lần quy định!
![]() |
“Giá ở đây là vậy”
Trong dịp lễ 30.4 vừa qua, Thanh Niên liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc điểm giữ xe ở số 37 Phan Chu Trinh, đối diện cổng số 7 chợ Bến Thành lấy giá 20.000 đồng/xe máy/lần gửi. Những tưởng đó là giá ngày lễ, nhưng không phải. Sáng 2.5, chúng tôi thử gửi xe máy vào điểm gửi xe này và cũng bị áp giá 20.000 đồng/xe. Thắc mắc vì sao giá giữ xe máy cao vậy dù không phải ngày lễ tết, người đàn ông cởi trần đứng ghi vé xe và thu tiền trả lời “giá ở đây là vậy”!
Từ đơn thư bạn đọc: Tòa chỉ định dừng, vẫn cứ thi công! Chúng tôi đến điểm giữ xe khu vực số 11 - 13 - 15 - 17 Phan Chu Trinh. Sau khi nghe chúng tôi hỏi giá giữ xe thì người giữ xe ở đây khoát tay bảo: “Ở đây không giữ xe khách vãng lai, chỉ giữ xe cho cơ quan thôi”. Mặc dù vậy, khi hỏi một người khách vừa dắt xe từ điểm này ra thì được cho biết, giá gửi xe ở đây là 10.000 đồng/xe máy. Chị Nguyễn Thị C. ở Q.Gò Vấp sau khi lấy xe ở điểm giữ xe số 37 Phan Chu Trinh, than thở: “Biết là giá giữ xe ở đây rất cao, tương đương với số tiền mua hai ổ bánh mì cho một lần gửi xe nhưng đành chấp nhận, vì nếu không gửi ở đây thì không tìm đâu ra chỗ gần chợ để gửi”.Ngoài hai điểm giữ xe này, rảo một vòng các đường Phan Chu Trinh, Lê Thánh Tôn và các đường nhỏ ghi thông báo “giữ xe miễn phí” nhưng khi vào gửi xe, khách phải mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ ở cửa hàng. Trong khi đó, một vị đại diện Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết: “Hiện chợ Bến Thành không có bãi giữ xe. Việc người dân đi chợ gửi xe bên ngoài với giá cả như thế nào chúng tôi không rõ”.
'Sẽ tổ chức kiểm tra'
Đó là khẳng định của đại diện UBND P.Bến Thành, Q.1 khi nghe phản ánh của PV Thanh Niên về điểm giữ xe khu vực quanh chợ Bến Thành thu giá quá cao.
Ông Lê Hoàng Việt, cán bộ tư pháp UBND P.Bến Thành, Q.1, cho biết: “Hai điểm giữ xe trên đường Phan Chu Trinh như phản ánh đều có giấy phép do UBND Q.1 cấp. Theo quy định, các điểm giữ xe này phải thu phí đúng như bảng giá mà UBND TP.HCM ban hành (4.000 đồng/xe máy). Sau khi tiếp nhận thông tin về việc các điểm giữ xe thu tiền quá giá quy định, UBND phường sẽ tổ chức đoàn kiểm tra để kiểm tra các điểm giữ xe này. Nếu có hành vi vi phạm, UBND phường sẽ xử lý”.
Và trong khi chờ đợi chính quyền địa phương giải quyết, dẹp “loạn giá giữ xe”, người đi chợ vẫn phải chấp nhận trả phí gửi xe cao nhiều lần so với quy định của nhà nước.
| Tranh thủ tăng giá gấp 2-4 lần dịp lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
Tối 30.4, DIFF 2018 khai mạc với 2 đội chủ nhà Việt Nam và Ba Lan diễn ra thành công. Tuy nhiên, tình trạng giá ... |
| TPHCM: Từ 1.6, đỗ xe ôtô dưới đường phải trả 40.000 đồng/giờ
Mức giá mới đỗ xe ôtô dưới lòng đường tại TPHCM sẽ được tính lũy tiến theo giờ, trung bình là 25.000-40.000 đồng cho một ... |
- 'Diễn viên vạn năng' của Tây du ký: Một mình cân 20 vai, đóng cả Trư Bát Giới (40 phút trước)
- Vì sao mặt Bao Công đen sì, còn mặt Quan Công đỏ như gấc? (1 giờ trước)
- Người phụ nữ tự nhận 'nhìn thấy linh hồn, biết trước cái chết' sau lần chết hụt (1 giờ trước)
- Lạ đời thử thách giảm một cân mỡ, nhận ngay nửa cân thịt bò (2 giờ trước)
- Chuyên gia cảnh báo những vị sếp ái kỷ hủy hoại sức khỏe nhân viên đến mức nào (2 giờ trước)
- Sau 5 ngày ‘nín thở’ chờ Mỹ tạm hoãn tấn công nhà máy điện Iran, thế giới sẽ ra sao? (4 giờ trước)
- Chứng khoán bật tăng sau 3 phiên giảm mạnh, VN-Index vượt 1.600 điểm (4 giờ trước)
- Trái đất không chỉ nóng lên, mà đang tích nhiệt nguy hiểm hơn (4 giờ trước)
- Cao thủ sáng tạo môn võ nguy hiểm nhất thế giới của quân đội Israel là ai? (5 giờ trước)
- Giá xăng ép người dân tính lại từng đồng cho mỗi chuyến đi (5 giờ trước)
