Có thể bạn chưa biết
02/02/2018 02:00Gia đình Indonesia sống với thi thể vì muốn hồi sinh người thân
![]() |
Đồ cúng của một số người Indonesia tin vào việc cầu nguyện để chữa bệnh. Ảnh: AFP.
Một nhân viên y tế đã báo cáo với giới chức sau khi Neneng Hatidjah, 77 tuổi, không cho người này vào kiểm tra căn nhà bốc ra mùi lạ của bà, theo AFP.
Khi giới chức địa phương vào căn nhà tại Cimahi, Tây Java, họ phát hiện thi thể chồng và con gái đã khuất của bà Hatidjah trong phòng ngủ. Bà đã rắc bột cà phê xung quanh thi thể. Cảnh sát cũng tìm thấy hàng chục chai nước hoa trong nhà.
Chồng bà qua đời vào tháng 12 ở tuổi 85. Con gái bà đã qua đời được hai năm ở tuổi 50 vì bệnh. Hatidjah sống cùng hai người con khác. Họ nói rằng bà Hatidjah không cho họ đem hai người đã khuất đi chôn vì cho rằng họ có thể được hồi sinh.
"Hatidjah cho biết bà ấy nghe thấy tiếng thì thầm rằng nếu bà chăm sóc cho các thi thể thì họ sẽ sống lại", phát ngôn viên cảnh sát địa phương Hari Suprapto hôm nay nói. Nhiều người Indonesia tin vào ma thuật hoặc việc chữa bệnh bằng cầu nguyện hay làm phép.
| Hành trình 8 năm đi tìm công lý cho con gái 13 tuổi bị hãm hiếp và cắt cổ
Vụ án mạng thương tâm mà nạn nhân là một cô bé học lớp 8 bị cưỡng bức tập thể và cắt cổ rồi phi ... |
| "Thi thể cô đơn" ở Nhật Bản
Người cao tuổi chết trong cô độc không phải là chuyện hiếm nhưng không nước nào chứng kiến nhiều như Nhật Bản, nơi có dân ... |
- Khởi công công trình Nhà ở cho thuê - Dự án Khu nhà ở lưu trú và dự án Nhà ở xã hội Khu công nghiệp Liên Hà Thái: “Căn hộ hôm nay, mái ấm ngày mai!” (2 giờ trước)
- Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu, giới khoa học nói 'không thể xảy ra' 50 năm trước (2 giờ trước)
- Metro 175.000 tỷ đồng nối TP.HCM - sân bay Long Thành dự kiến khởi công tháng 9 (3 giờ trước)
- Gỡ 'nút thắt' mặt bằng, dự án đường Nguyễn Tuân 400 tỷ tăng tốc về đích (3 giờ trước)
- Chính phủ quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (4 giờ trước)
- Messi phá kỷ lục gì hôm nay? (4 giờ trước)
- HLV Bồ Đào Nha: 'Ronaldo chơi rất, rất tốt' (4 giờ trước)
- Mua vàng bây giờ hay gửi tiết kiệm có lợi hơn? (6 giờ trước)
- Reuters: Iran oanh tạc mục tiêu quân sự của Mỹ ở Kuwait và Bahrain (7 giờ trước)
- Tin thế giới nổi bật trong ngày 28/6 (7 giờ trước)
