Gia đình em bé bị cướp khỏi bụng mẹ cầu mong cậu bé sống sót dù đang đã chết não và phải phụ thuộc máy thở.
gia dinh be trai bi cuop khoi bung me o my cau mong phep mau
Yovani Lopez bế con trai trong bệnh viện hôm 19/5. Ảnh: Facebook.

Yovani Lopez, chồng của Marlen Ochoa-Lopes, sản phụ 19 tuổi bị sát hại và cướp thai nhi trong bụng hôm 23/4, đặt tên con trai là Yadiel. Cậu bé vẫn đang nằm viện trong tình trạng bị chết não, phải dùng máy thở, nhưng gia đình quyết định không rút máy.

"Chúng tôi đang cầu nguyện cho phép màu xuất hiện", một người bạn của gia đình cho biết, khi chia sẻ ảnh bé Yadiel mở mắt trong vòng tay bố ở bệnh viện hôm 19/5.

Marlen sẽ được an táng vào 22/5. Cô và Yovani kết hôn năm 2016, có một con trai đang tuổi tập đi là Joshua. Yovani đang quyên góp trên trang web GoFundMe để có tiền nuôi nấng hai cậu bé. Anh hy vọng sẽ gây quỹ được 25.000 USD.

Marlen bị sát hại khi tới một ngôi nhà ở Chicago để lấy quần áo trẻ em miễn phí. Cô mất tích ba tuần trước khi thi thể được tìm thấy trong thùng rác phía sau nhà hung thủ là Clarisa Figueroa tuần trước.

Dư luận đang đặt câu hỏi làm thế nào mà tội phạm không bị phát hiện trong thời gian lâu như thế. Figueroa, 46 tuổi, giả vờ Yadiel là con mình, thậm chí còn đưa bé tới bệnh viện sau khi tuyên bố đẻ rớt con. Bà ta không có dấu hiệu lâm bồn, nhưng các nhà chức trách cho biết bệnh viện không báo cáo với chính quyền.

gia dinh be trai bi cuop khoi bung me o my cau mong phep mau
Bé Yadiel đã mở mắt hôm 19/5. Ảnh: Facebook.

Cảnh sát cũng chỉ tới tìm kiếm nhà Figueroa sau khi bạn bè của Marlen thông báo về những tương tác trên mạng xã hội của cô với hung thủ. Người phát ngôn trung tâm y tế Advocate Christ, nơi em bé được Figueroa đưa tới, từ chối bình luận.

"Chúng tôi đặt ưu tiên cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn nhất với chất lượng cao nhất cho bệnh nhân và cộng đồng. Vì tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân và tuân thủ quy định pháp luật, chúng tôi không thể đưa ra bình luận", ông nói.

Figueroa và con gái Desiree, 24 tuổi, đang mang thai 4 tháng, bị truy tố tội giết người cấp độ một. Bạn trai của Figueroa là Piotr Bobak, 40 tuổi, bị buộc tội che giấu tội phạm. Phiên sơ thẩm tiến hành hôm 17/5 và sẽ tiếp tục vào 3/6. Công tố viên đã thuyết phục thẩm phán không cho phép ba bị cáo tại ngoại.

Hồng Hạnh (Theo Daily Mail)

gia dinh be trai bi cuop khoi bung me o my cau mong phep mau 6 tháng lên kế hoạch cướp thai nhi từ bụng mẹ của người phụ nữ Mỹ

Clarisa Figueroa tung tin mình có thai từ năm ngoái, sau đó tìm kiếm mục tiêu qua Facebook rồi dụ dỗ nạn nhân tới nhà ...

gia dinh be trai bi cuop khoi bung me o my cau mong phep mau Mỹ rúng động vì vụ cướp thai nhi ngay trong bụng mẹ

Hai mẹ con Clarisa dụ dỗ Ochoa đến nhà lấy đồ cho trẻ sơ sinh, giết cô rồi cướp đứa trẻ còn chưa chào đời.

https://vnexpress.net/the-gioi/gia-dinh-be-trai-bi-cuop-khoi-bung-me-o-my-cau-mong-phep-mau-3926831.html

VnExpress