Giá dầu thế giới giảm nhẹ

Hôm 22/3, giá dầu giảm nhẹ khi EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Trong phiên giao dịch lúc 3h30 ngày 22/3 (giờ địa phương), giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,73% xuống còn 111,3 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent giảm 0,42% xuống 115,1 USD/thùng. Cả WTI và Brent đều tăng 15 USD/thùng trong tuần này.

Giá dầu thế giới giảm nhẹ - 1
Giá dầu giảm nhẹ trong khi EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhất trí cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga. (Ảnh: TASS)

Giá dầu giảm do ít khả năng các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) thông qua lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Theo Reuters, các Ngoại trưởng của EU chưa thể thống nhất về việc áp lệnh cấm nhập khẩu nhiên liệu của Nga vì các nước quá phụ thuộc vào nguồn cung từ nước này. Cụ thể, Nga cung cấp tới 1/4 nhu cầu dầu và 1/3 nhu cầu khí đốt tự nhiên cho châu Âu.

Cùng ngày, Nga thông báo sẽ cắt giảm công suất của đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) để sửa chữa hư hại do bão gây ra. Xuất khẩu dầu của tập đoàn này có thể giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày trong thời gian sửa chữa.

Trong 6 tuần liên tiếp, sản lượng dầu của Mỹ giảm còn 11,6 triệu thùng/ngày, thấp hơn 1,5 triệu thùng/ngày so với thời điểm trước đại dịch.

Các nhà phân tích dự đoán dầu thô tồn kho của Mỹ sẽ tăng nhẹ. Tuy nhiên, Viện Dầu khí Mỹ (API) ước tính rằng lượng dầu thô có mức giảm bất ngờ trong tuần này là 4,28 triệu thùng, so với dự đoán của các nhà phân tích là tăng 25.000 thùng.

Giá dầu tăng hơn 8% sau cảnh báo "khủng hoảng nguồn cung" Giá dầu tăng hơn 8% sau cảnh báo "khủng hoảng nguồn cung"

Giá dầu thô lên cao hơn 8% sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo thị trường năng lượng có thể rơi ...

/ vtc.vn