Geleximco và ABBANK tặng 500 máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 cho TP.HCM

Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa trao tặng 500 máy thở trị giá 25 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM để cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước thực trạng số ca nhiễm virus Covid-19 ngày càng tăng nhanh tại TP. HCM, một số bệnh viện tuyến đầu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vật tư y tế, Geleximco và ABBANK quyết định tặng thêm 500 máy thở oxi dòng cao do Việt Nam sản xuất với tổng trị giá 25 tỷ đồng, nâng tổng số tiền hỗ trợ phòng chống Covid-19 của hai đơn vị này lên gần 70 tỷ đồng. Toàn bộ số máy thở tài trợ này dự kiến sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế tiếp nhận và phân phối sử dụng tại TP.HCM.

Đại diện Tập đoàn Geleximco trao ủng hộ tại Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19" cho Lãnh đạo TP Hà Nội.

Đây là lần đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong vòng 02 tháng liên tiếp, nhằm góp sức kịp thời vào công cuộc phòng, chống và điều trị các bệnh nhân của đại dịch Covid-19 cũng như chia sẻ gánh nặng cho hệ thống Y tế nước nhà. Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho quỹ Vaccine của Chính phủ vào tháng 06/2021 và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

Với Tập đoàn Geleximco, tổng ngân sách đóng góp đối với riêng chiến dịch phòng, chống Covid-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là 25,6 tỷ đồng. Trong đó: 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ mua vaccine phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Thành ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQVN thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, Tập đoàn Geleximco cũng đã trao tặng số tiền 10 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các địa phương; đồng thời trao tặng vật tư, sinh phẩm xét nghiệm trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế tỉnh Thái Bình; tặng xe ô tô cứu thương trị giá 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trong năm 2020, ABBANK đã nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trong năm 2020, ABBANK đã nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cờn với ABBANK, riêng năm 2020, ABBANK đã nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó 3 tỷ đồng được trao Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh để thực hiện bộ kit xét nghiệm Covid-19; 2 tỷ đồng trao bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 200 triệu đồng trao cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng và nhiều đóng góp khác của cá nhân các cán bộ nhân viên ngân hàng. Đồng thời, ABBANK cũng thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn bởi dịch bệnh như cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, miễn/giảm các loại phí giao dịch...

Bên cạnh những đóng góp trực tiếp, Geleximco và ABBANK đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên hệ thống, tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo giữ gìn sức khoẻ của CBNV trong lao động.

PV (t/h)

Tập đoàn Geleximco và ABBANK tặng tuyến đầu 4 xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân Covid-19 Tập đoàn Geleximco và ABBANK tặng tuyến đầu 4 xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân Covid-19
Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức
Geleximco tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Geleximco tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19

/ Nghề nghiệp & Cuộc sống