Kinh tế
24/11/2019 17:05Gạo ST25 ngon nhất thế giới liên tục cháy hàng
Sau khi đạt giải gạo ngon nhất thế giới hồi tuần trước, gạo ST25 của DNTN Hồ Quang Trí đã nhanh chóng gây sốt trên thị trường trong nước. Nhiều người săn tìm mua mặt hàng này để thưởng thức cũng như sử dụng thường xuyên hơn.
Thông tin từ DNTN Hồ Quang Trí của kỹ sư Hồ Quang Cua (nơi sản xuất và cung cấp gạo ST25 tại Sóc Trăng), cho biết doanh nghiệp này hiện chỉ cung cấp gạo ST25 cho thị trường TP.HCM thông qua hai đầu mối công ty Phương Nam và đại lý Minh Quân với số lượng tương đối do nguồn cung không đủ cung cấp cho thị trường.
![]() |
| Gạo ST25 bán tại cửa hàng 453/86 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM |
Ông Phan Thanh Hiếu, Giám đốc Công ty CP thực phẩm Phương Nam, cho biết đã tiêu thụ gạo ST25 từ tháng 6 năm nay, mỗi tháng tiêu thụ từ 1-2 tấn tại thị trường TP.HCM. Tuy nhiên, chỉ một tuần qua, mặt hàng gạo ST25 có mức tiêu thụ tăng đột biến, lên đến 5 tấn. Hiện công ty chỉ còn khoảng 3 tấn gạo ST25 để cung cấp cho gần 20 đại lý trong hệ thống bán lẻ tại TP.HCM. Khách có nhu cầu sử dụng gạo ST25 có thể liên hệ tại cửa hàng số 453/86 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM).
Tương tự, ộng Lê Minh Quân, chủ cửa hàng Miquafood (số 12 Rạch Bùng Binh, quận 3), cho biết cửa hàng chuyên cung cấp các loại gạo của kỹ sư Hồ Quang Cua. Trong đó, gạo ST25 tiêu thụ rất mạnh trong khoảng 1 tuần qua. Hiện cửa hàng vừa nhập về 2 tấn gạo ST25 để bán lẻ ra thị trường.
Cả hai nhà bán lẻ trên đều khẳng định dù nhu cầu sử dụng gạo ST25 tăng cao nhưng họ vẫn không tăng giá bán. Hiện giá bán loại gạo này vẫn giữ ổn định 27.000 đồng/kg.
Tại Phiên chợ xanh tử tế TP.HCM diễn ra sáng nay 23/11 tại 135A Pasteur, phường 6, quận 3, rất nhiều người tiêu dùng tập trung tại quầy bán gạo ST24, ST25. Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong một thời gian ngắn đã có hàng trăm kg gạo ST25 đã được bán ra.
Theo DNTN Hồ Quang Trí, gạo ST25 hiện vẫn sử dụng chung với loại bao bì của gạo ST24 (doanh nghiệp này dán số 25 chồng lên số 24). Bao bì mới cho gạo ST25 đang được doanh nghiệp đặt làm và sẽ được sử dụng trong vài ngày tới.
- 5 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo bệnh thận (2 giờ trước)
- Có VNeID cấp độ 2, người dân sẽ được giảm những loại phí nào? (2 giờ trước)
- Trình Quốc hội xem xét bỏ án tử hình với 6 tội danh (2 giờ trước)
- Thái Lan thiếu nhiều trụ cột, tuyển Việt Nam không chủ quan (3 giờ trước)
- Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt (3 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố thực hiện 'chiến tranh kinh tế' tàn khốc chống Iran (3 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik không ưu ái Đình Bắc, nói thẳng 2 điểm cần cải thiện (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20-8: SJC giảm 1,6 triệu đồng/lượng, thế giới tăng vọt (4 giờ trước)
- Cận cảnh Xuân Son bùng nổ 30 phút, tuyển Việt Nam đánh sập hy vọng của Malaysia (4 giờ trước)
- VETC tạm dừng thu phí dịch vụ ví điện tử 6.600/tháng (4 giờ trước)
