Xã hội
16/11/2018 15:00Gần 80 điểm hàng rào cao tốc Trung Lương bị cắt phá
Ngày 16/11, Chi cục Quản lý đường bộ IV.7, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị này sẽ trích 500 triệu đồng từ ngân sách để khắc phục các điểm hàng rào hành lang an toàn bị người dân cắt, phá dọc cao tốc TP HCM - Trung Lương.
![]() |
Một người dân chui qua hàng rào cao tốc bị cắt phá để cắt cỏ cuối tháng 4. Ảnh: Hoàng Nam.
"Lực lượng tuần tra hàng ngày, nhưng có những điểm chúng tôi vừa khắc phục ngay sau đó tiếp tục bị người dân cắt phá", đại diện Chi cục Quản lý đường bộ nói và cho biết, hiện vẫn còn gần 80 điểm hàng rào bị cắt phá, từ nay đến cuối năm các vị trí này sẽ được khắc phục.
Đơn vị này cũng sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân địa phương.
Cao tốc Trung Lương dài gần 62 km, được đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, thông xe năm 2010. Đây là cao tốc đầu tiên tại miền Nam, giúp rút ngắn thời gian từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây.
Thời gian gần đây, nhiều đoạn hàng rào bảo vệ dọc cao tốc qua Long An, Tiền Giang bị người dân cắt phá để vào hành lang an toàn cắt cỏ, đón xe khách, nhặt ve chai hoặc chăn thả gia súc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
| Vì sao cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ì ạch?
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, dự án chậm tiến độ do nguồn vốn vay gặp khó khăn và vấn ... |
| BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được vay hơn 6.800 tỷ đồng
Sau 5 năm chậm tiến độ do thiếu vốn, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài 51 km được tái khởi động. |
Hoàng Nam
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (18:34)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ trước)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (2 giờ trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (3 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (3 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (3 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (3 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (4 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (4 giờ trước)
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (4 giờ trước)
