Quốc tế
06/02/2023 14:53Gần 50 xe "dồn toa" rồi cháy lớn trên cao tốc ở Trung Quốc, 16 người thiệt mạng
ChannelNewsAsia hôm nay (5/2) dẫn thông báo của nhà chức trách Trung Quốc xác nhận, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra chiều 4/2 trên một tuyến đường cao tốc ở tỉnh Hồ Nam, khi gần 50 phương tiện đâm liên hoàn trong khoảng 10 phút liên tục, sau đó nhiều phương tiện bốc cháy.
Đoạn phim do truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy những chiếc xe bốc cháy hầu hết là xe tải chở hàng. Nhiều phương tiện khác bị lật nhào hoặc bẹp dúm do va chạm mạnh ở tốc độ cao.
Ít nhất 16 người được xác nhận là đã thiệt mạng, 66 người khác bị thương. "Các nạn nhân đều được khẩn trương đưa tới bệnh viện cấp cứu, 8 người bị thương khá nặng nhưng tình hình đã ổn định", cơ quan cảnh sát giao thông địa phương tiết lộ.
Một cuộc điều tra hiện đã được khởi động để xác định nguyên nhân. Các chuyên gia đánh giá, tai nạn trên cao tốc ở Trung Quốc vào thời điểm mùa Đông thường để lại hậu quả thảm khốc do phương tiện di chuyển ở vận tốc cao, mặt đường trơn trượt và tầm quan sát hạn chế.
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (14:00)
- Phần lớn người nhập cư không cần phải rời khỏi Mỹ để xin thẻ xanh (1 giờ trước)
- U19 Việt Nam: Việt kiều Tây Ban Nha cạnh tranh với cầu thủ trẻ nhất V.League (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới (2 giờ trước)
- 'Thủ phạm' khiến nhiều người hắt hơi, khó thở khi ở trong phòng điều hòa (3 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 30/5: Neymar bị tố che giấu mức độ chấn thương (3 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cho một số tuyến phố, dịch vụ hoạt động xuyên đêm (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ hướng dẫn công thức tính lương, phụ cấp mới từ 1/7 (4 giờ trước)
- Đề xuất thu phí vào Vành đai 1 Hà Nội theo từng loại xe, miễn giảm cho xe cứu thương (4 giờ trước)
- Những cái ôm của bố mẹ tiếp thêm tự tin cho sĩ tử thi vào lớp 10 (5 giờ trước)