Quốc tế
13/03/2018 04:31Gần 50 người chết trong vụ máy bay bốc cháy ở Nepal
Chuyến bay BS211 của US-Bangla Airlines từ thủ đô Dhaka, Bangladesh, hôm nay chở 67 hành khách và 4 thành viên tổ bay khi nó trượt đường băng, ở sân bay Kathmandu. Máy bay đâm vào hàng rào sân bay và bốc cháy, theo Raj Kumar Chettri, quản lý sân bay, nói.
Gokul Bhandari, phát ngôn viên quân đội Nepal, cho biết đã thu thập 50 thi thể. Manoj Neupane, phát ngôn viên cảnh sát Nepal, sau đó xác nhận 49 người chết.
Các nhân chứng cho biết máy bay nghiêng ngả trên không trung và dường như không thăng bằng khi tiếp đất. Đuôi va xuống đất và lửa bùng lên ở phía sau máy bay. "Nghe như một quả bom phát nổ", New York Times dẫn lời Kailash Adhikari, tài xế của một công ty xăng dầu làm việc tại sân bay Kathmandu, nói. Ông cho biết lực lượng cứu hoả mất 15 phút để dập lửa.
"Đột nhiên, máy bay rung lắc dữ dội và có tiếng nổ lớn", Basanta Bohora, một trong những người sống sót, nói. "Tôi đã ngồi gần cửa sổ và có thể phá vỡ cửa kính".
Giới chức sân bay cho biết một số người còn bị kẹt trong khoang 90 phút sau vụ va chạm. 25 thi thể cháy xém được nhìn thấy tại hiện trường. Một phóng viên ảnh cho biết 10 người sống sót được đưa tới bệnh viện. Xác máy bay 78 chỗ Bombardier Dash 8 Q400 nằm cách sân bay khoảng 45 m.
Phát ngôn viên hãng hàng không cho biết trong số các hành khách có 32 hành khách Bangladesh, 33 người từ Nepal, một người từ Trung Quốc và một từ Maldives, theo AP.
Quản lý sân bay cho hay máy bay hạ cánh sai hướng. Hiện chưa rõ phi công có phát tín hiệu khẩn cấp hay không.
Sân bay đóng cửa sau tai nạn. Một số máy bay bay vòng trên bầu trời Kathmandu chờ được hạ cánh. Một số gần hết xăng khi chờ.
Nepal thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn hàng không và các máy bay nhỏ thường gặp vấn đề trên đường băng ở tỉnh. Một máy bay Thai Airways rơi khi cố hạ cánh ở thủ đô nước này năm 1992 làm tất cả mọi người trên phi cơ thiệt mạng.
![]() |
| Thi thể nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: NewYorkTimes. |
| Hiện trường máy bay rơi ở Nepal làm hàng chục người chết
Lực lượng Nepal dập lửa và cứu hộ quanh xác máy bay sau khi nó trượt đường băng và bốc cháy, làm 49 người chết. |
| Phi cơ Bangladesh lao khỏi đường băng, bốc cháy ở Nepal
Phi cơ chở khách của US-Bangla Airlines lao ra khỏi đường băng sân bay ở thủ đô Kathmandu, Nepal, rồi bốc cháy, tạo ra cột khói ... |
- Giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp khám miễn phí 5.000 người có công ở Ninh Bình (05/07/26 20:21)
- Xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về vụ bắn người ở Đắk Lắk (05/07/26 20:20)
- Xu hướng thị trường chưa rõ ràng, nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì? (05/07/26 20:16)
- Giá xăng giảm rồi, điều gì sẽ kéo giá hàng hóa xuống? (05/07/26 20:15)
- Siêu bão Bavi tác động thế nào tới Biển Đông? (05/07/26 20:12)
- 5 thói quen giúp nam giới sau tuổi 50 duy trì sức khỏe và tăng cơ hội sống thọ (05/07/26 20:01)
- Phá đường dây rửa tiền 67 nghìn tỷ đồng, có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng (05/07/26 17:52)
- ‘Thần đèn’ Nga khiến thế giới ngỡ ngàng khi ‘nhấc’ ngon ơ toà nhà 3.200 tấn, di chuyển lắt léo không vỡ một viên gạch (05/07/26 16:10)
- Vốn FDI thực hiện 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 13 tỷ USD cao nhất trong vòng 5 năm (05/07/26 16:08)
- Cận cảnh depot đường sắt Bến Thành - Cần Giờ trước ngày thi công (05/07/26 16:03)
