\'Game of Thrones\' gây sốc với tình tiết về rồng

Một trong ba con rồng của Daenerys trải qua bước chuyển bất ngờ trong tập sáu mùa bảy series 18+.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim.

Trong tập gần cuối mùa bảy Game of Thrones chiếu ngày 20/8, nhóm viễn chinh do Jon Snow chỉ huy vượt Tường Thành để bắt Bóng Trắng. Tuy nhiên, họ bị vây hãm và chiến binh Thoros phải hy sinh. Giữa lúc nguy cấp, Daenerys cưỡi rồng bay đến giải cứu.

Nhóm người được cứu thoát, nhưng Viserion - một trong ba con rồng của nữ hoàng - bị Dạ Vương phóng lao giết chết. Đến cuối tập, hắn hồi sinh Viserion để phục vụ cho mình. Trích đoạn gây sốc bởi phô diễn sức mạnh của vua Bóng Trắng, dễ dàng hạ gục rồi điều khiển sinh vật khổng lồ. Tình tiết này được nhiều khán giả cho là bước ngoặt trong cuộc chiến giữa loài người và đội quân người chết.

Dạ Vương phóng lao giết rồng.

Trên Entertainment Weekly, Emila Clarke - diễn viên thủ vai Mẹ Rồng - chia sẻ: "Cảnh đó thật đớn đau. Cô ấy không những mất rồng mà còn để nó sang phe kia. Lần đầu tiên, khán giả thấy lớp phòng thủ của nhân vật gãy đổ. Rồng của Daenerys không thể chết vô nghĩa, vì thế trận chiến càng trở nên quan trọng", cô nói.

Giới phê bình dành nhiều lời khen cho quy mô trận đánh và công nghệ đồ họa trong cảnh rồng bị bắn hạ. Cây bút Terri Schwartz của IGN nói: "Như thường lệ, tập áp cuối luôn có quy mô lớn nhất trong một mùa Game of Thrones". Myles McNutt của The A.V. Club cho rằng tập phim là đỉnh cao mới về chất lượng hình ảnh của series.

game of thrones gay soc voi tinh tiet ve rong
Biệt đội của Jon Snow.

Trong diễn biến khác, ở Winterfell, mâu thuẫn giữa hai chị em nhà Stark ngày càng tăng cao. Arya quy tội Sansa từng thỏa hiệp với nhà Lannister trong quá khứ, còn Sansa khẳng định cô bị ép buộc làm vậy. Ở cao trào, Arya còn bóng gió sẽ lột da mặt chị mình.

Tập cuối mùa bảy sẽ phát sóng ngày 27/8.

/ Lam Anh / VnExpress