Gà nướng cay Tunisia

Hãy chế biến món gà với kiểu nướng cay Tunisia lạ miệng để phục vụ bàn ăn ấm áp của cả gia đình.

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê hạt rau mùi

2 thìa cà phê hạt cây carum (nếu có)

¾ thìa cà phê hạt tiêu

¾ thìa cà phê bột tỏi

½ thìa cà phê muối kosher

0,5 kg thịt gà nạc, không da

Xay hạt rau mùi, hạt cây carum, hạt tiêu thành bột mịn. Trộn tất cả hỗn hợp với bột tỏi và và muối.

Phủ bột lên cả hai mặt của miếng thịt gà và để khoảng 30 phút trước khi nướng.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ F rồi cho gà vào nướng. Mỗi mặt nướng 4-6 phút. Nếu lò nướng của bạn là lò nướng hai mặt thì chỉ cần cho vào nướng khoảng 4 – 6 phút là chín đều cả hai mặt. Để đảm bảo thịt gà không bị dính vào đĩa nướng, bạn có thể phết một lớp dầu thực vật lên đĩa nướng trước khi đặt gà vào nướng. Bạn cũng có thể làm món gà nướng ngoài trời nếu có tiệc.

Dùng kèm gà nướng cay với cơm nóng và thêm nước sốt tùy thích.

/ petrotimes.vn