Tài chính - Ngân hàng
22/11/2022 22:26Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank
Ngày 17/11/2022, tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022. Theo đó, Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của Vietcombank từ mức BB- lên BB và giữ triển vọng Tích cực.
Theo báo cáo của Fitch, sau nhiều năm theo sát đánh giá mức độ hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam đối với các NHTM, Fitch cho rằng Chính phủ Việt Nam thuộc nhóm tích cực và rất sẵn sàng hỗ trợ hệ thống ngân hàng, đặc biệt là các động thái của NHNN trong 2 tháng vừa qua. Do đó, Fitch đã điều chỉnh định hạng hỗ trợ của Chính phủ đối với Vietcombank từ mức bb- lên bb. Và cũng nhờ đó, định hạng nhà phát hành dài hạn của Vietcombank được nâng lên 1 bậc, ngang với định hạng Quốc gia là BB, tiếp tục duy trì triển vọng Tích cực.
![]() |
| Vietcombank cũng được Fitch nâng 1 bậc lên mức bb- |
Định hạng sức mạnh độc lập của Vietcombank cũng được Fitch nâng 1 bậc lên mức bb- nhờ liên tục duy trì thanh khoản ổn định, chất lượng tài sản tốt, tỷ lệ bao nợ xấu cao và triển vọng tăng trưởng lợi nhuận bền vững.
Định hạng tín nhiệm Quốc gia (hiện tại ở mức BB) và nền tảng vốn của ngân hàng tiếp tục là 2 yếu tố quan trọng sẽ có tác động đến xếp hạng của Vietcombank trong thời gian tới.
Việc nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank góp phần khẳng định những hoạt động hiệu quả của ngân hàng thời gian qua đồng thời là động lực để Vietcombank tiếp tục hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo.
https://thoibaonganhang.vn/fitch-ratings-nang-xep-hang-tin-nhiem-doi-voi-vietcombank-133754.html
- Mãng xà tinh của 'Tây du ký': Sự nghiệp rực rỡ, sáng lập cả học viện điện ảnh (21:14)
- Trào lưu làm 'nhiệm vụ hệ thống' là gì? (32 phút trước)
- “Diễn viên AI” và bước ngoặt của điện ảnh (3 giờ trước)
- Khách Tây đua nhau 'tỏ tình' với bánh mỳ Việt với trend TikTok 'Stand Banh My' (3 giờ trước)
- 4 bộ phim Việt cùng ra rạp dịp 30/4, phim nào đang dẫn đầu phòng vé? (4 giờ trước)
- Kỷ luật cảnh cáo, dừng đứng lớp cô giáo phạt học trò bằng kim tiêm (4 giờ trước)
- Đi sau thế giới 40 năm, ghép tạng Việt Nam bứt phá với những 'phép màu tái sinh' (4 giờ trước)
- U17 Việt Nam: Chưa đá chung kết đã là... nhà vô địch (5 giờ trước)
- Anh “mở khóa vỉa hè” để tăng tốc xe điện (5 giờ trước)
- Chuyên gia: Giá bạc hợp lý là gần mức 40 USD? (6 giờ trước)
