Thể thao
13/08/2019 23:52FIFA tuýt còi, V-League 'vỡ mộng' dùng VAR
Hàng loạt sai sót của giới cầm còi, cầm cờ làm ảnh hưởng đến chất lượng và hình ảnh của giải đấu. Đáng nói, ngay đầu mùa, VPF đã lên phương án để V-League áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu ở giai đoạn lượt về.
Thế nhưng, khi V-League 2019 còn 6 vòng đấu là hạ màn, VAR vẫn là dấu hỏi lớn, đặc biệt là sau những sai sót liên tiếp của trọng tài. Trước nhiều câu hỏi từ các đội bóng và giới truyền thông, VPF thừa nhận rằng VAR chưa thể áp dụng ở mùa giải năm nay.
![]() |
| Công nghệ VAR vẫn chưa được áp dụng ở V-League. Ảnh S.N |
Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết: "VAR chưa thể triển khai ở V-League 2019 dù chúng tôi đã sẵn sàng cho việc này. FIFA vừa thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận. Bây giờ, FIFA sẽ qua kiểm tra, hướng dẫn từ đầu".
Theo ông Tú, hiện tại các thiết bị, máy móc đã sẵn sàng, nhưng VAR chỉ được triển khai từ mùa giải 2020 nếu qua được cái gật đầu từ FIFA.
Về những sai sót của trọng tài ở giai đoạn căng thẳng nhất ở V-League, bầu Tú cho biết VPF tính đến giải pháp như mọi năm là thuê trọng tài ngoại điều hành ở 2 vòng đấu cuối.
Đại Nam
| V-League cần công nghệ VAR hay trọng tài tốt?
Công nghệ video được kỳ vọng sẽ giúp giải vô địch quốc gia Việt Nam trở nên trong sạch hơn, nhưng thực tế trọng tài ... |
| HLV Park Hang-seo nói gì về công nghệ VAR?
Công nghệ VAR cứu cho ĐT Việt Nam khỏi một bàn thua trước Nhật Bản, nhưng rồi nó cũng mang tới 1 quả penalty đau ... |
- Nắng nóng gay gắt: Ai dễ bị sốc nhiệt và biến chứng nguy hiểm? (18:01)
- Bán nhà, làm YouTuber trả nợ: Góc khuất khốc liệt phía sau phòng vé Việt trăm tỷ (22 phút trước)
- Thấy gì từ việc Ngọc Sơn, Tuấn Hưng, Duy Mạnh 'test nhân phẩm' để chứng minh trong sạch? (42 phút trước)
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (1 giờ trước)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (1 giờ trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (1 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (2 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (2 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (2 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (3 giờ trước)
