Thể thao
01/08/2019 17:09FIFA tăng đội dự World Cup nữ lên 32, tạo cơ hội lớn cho tuyển nữ Việt Nam
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết, ông quyết tâm thúc đẩy các kế hoạch mở rộng World Cup FIFA nữ trong thời gian tới cho giải đấu tiếp theo sau khi World Cup nữ 2019 kết thúc ở Pháp được ca ngợi là giải đấu tốt nhất từ trước đến nay.
“Thành công tuyệt vời của World Cup nữ năm nay cho thấy rất rõ rằng, đây là lúc để giữ đà phát triển và có những bước đi cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Trong đó có việc mở rộng số đội tham dự từ 24 lên 32 đội ở kỳ đấu sắp tới”, ông Infantino nói.
![]() |
| Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trao Cup vô địch cho ĐT Mỹ tại World Cup nữ 2019. |
Hội đồng FIFA đã nhất trí với đề xuất này, đồng nghĩa tuyển nữ Việt Nam sẽ rộng cửa giành vé dự World Cup hơn sau 2 lần lỡ hẹn đáng tiếc.
![]() |
| Tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để dự World Cup. |
Ông Infantino trước đó đã thành công trong việc mở rộng World Cup của nam từ 32 đội đến 48 tại World Cup 2026 ở Mỹ, Mexico và Canada.
Cho đến lúc này, FIFA vẫn chưa chọn chủ nhà của World Cup nữ 2023. Hiện có 10 quốc gia đăng ký đăng cai, hợp thành 4 liên minh gồm: 4 quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ là Brazil, Argentina, Colombia, Bolivia, 1 quốc gia châu Phi là Nam Phi, 1 quốc gia châu Đại Dương là New Zealand và liên minh 4 quốc gia đến từ châu Á là Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên.
World Cup nữ 2019 chỉ là lần thứ hai được tổ chức với sự tham dự của 24 đội sau kỳ tổ chức ở Canada 4 năm trước. Giải đấu đã bắt đầu với 12 đội vào năm 1991.
Thiện An
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (17:06)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (22 phút trước)
- Thủ tướng yêu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học E10 trong tháng 4 (41 phút trước)
- Thủ tướng: Đề xuất ứng ngân sách Nhà nước hỗ trợ quỹ bình ổn giá xăng dầu (56 phút trước)
- Giám đốc dự báo thời tiết áp lực vì bị nói ‘không chính xác bằng TikToker’ (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng đề xuất ‘siết’ mua bán nhà ở xã hội: Sau 5 năm không được bán tự do (1 giờ trước)
- Thị trường bất động sản phía Nam giao dịch trầm lắng (1 giờ trước)
- Gần 3.000 trẻ mắc chân tay miệng trong 2 tháng, 3 dấu hiệu cần đưa con đi viện (2 giờ trước)
- Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động toàn cầu (2 giờ trước)
- Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng, liệu có lùi về 160 triệu đồng/lượng? (2 giờ trước)

