Thể thao
09/03/2022 17:31FIFA bác tin tuyển Nga vẫn được dự vòng play-off World Cup 2022
Cơ quan điều hành bóng đá thế giới xác nhận rằng đối thủ của đội tuyển Nga ở vòng play-off khu vực châu Âu là Ba Lan được vào thẳng vòng trong, gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Thụy Điển và Séc.
Khi xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine xảy ra, các hiệp hội bóng đá của Ba Lan, Thụy Điển và Séc tuyên bố không cho đội tuyển quốc gia đến Nga thi đấu vòng loại World Cup do lo ngại vấn đề an ninh. Tiếp theo đó, FIFA và UEFA lần lượt ra các lệnh cấm đối với bóng đá Nga.
Cụ thể, đội tuyển Nga và các CLB Nga bị loại ngay lập tức khỏi World Cup và cúp châu Âu, đồng thời bị cấm tham dự các giải quốc tế. Nga cũng không được đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế. UEFA chuyển địa điểm trận chung kết Champions League mùa giải 2021/22 từ Saint Peterburg (Nga) về Paris (Pháp).
![]() |
| Đội tuyển Nga chính thức bị loại khỏi vòng play-off World Cup 2022. |
FIFA mới đây cũng thông báo chấp thuận đề nghị hoãn trận đấu vòng loại World Cup 2022 của Hiệp hội bóng đá Ukraine. FIFA giải thích rằng việc bố trí di chuyển cũng như tập luyện của đội tuyển Ukraine trong hoàn cảnh hiện tại là bất khả thi.
Trận đấu giữa Scotland và Ukraine dự kiến diễn ra tại Glasgow (Scotland) vào ngày 24/3 được dời về tháng 6. Ở nhánh đấu của Ukraine còn 2 đội bóng khác là Wales và Áo. Cặp đấu này vẫn diễn ra theo lịch dự kiến vào cuối tháng 3.
| Đội tuyển Nga bị loại khỏi vòng play-off World Cup 2022
Bóng đá Nga hứng chịu sự trừng phạt của FIFA và UEFA sau những xung đột giữa nước này và Ukraine trong ít ngày qua. |
- Dự báo thời tiết 13/8: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt trên 37°C (08:19)
- Từ vụ chùa Bầu: Khi bạo lực với trẻ được che đậy bằng hai chữ ‘răn đe’ (08:11)
- Đập tan chiêu núp bóng 'phản biện' để xuyên tạc, chống phá trên không gian mạng (08:09)
- Lưu Bị trong chính sử khác trong 'Tam quốc diễn nghĩa' thế nào? (12/08/26 21:54)
- Chiến dịch nghi binh tuyệt mật bảo vệ ông Trump khỏi âm mưu tấn công (12/08/26 21:49)
- Đừng xem nhẹ rối loạn lo âu tuổi học trò (12/08/26 21:46)
- Thi lại ở Tuyên Quang: Tuyệt đối không dùng giám thị từng coi thi lần 1 (12/08/26 21:42)
- Mỹ nhân bị tẩy chay vì 'bạch nguyệt quang biến thành tiểu tam' giờ ra sao? (12/08/26 21:34)
- Bộ GD&ĐT lập đoàn giám sát toàn bộ quá trình coi, chấm thi lại ở Tuyên Quang (12/08/26 21:10)
- Cuộc sống trong mơ của chàng trai ngắm mây nhận lương hơn 200 triệu đồng (12/08/26 20:36)
