Quốc tế
11/05/2025 05:41EU ủng hộ lệnh ngừng bắn vô điều kiện 30 ngày giữa Ukraine và Nga
Ukraine đã nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết của lệnh ngừng bắn trong 30 ngày, nhưng Nga đã bác bỏ đề xuất này. Trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng động thái như vậy sẽ có lợi cho Kiev.
"EU vẫn kiên định với cam kết của mình về một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài tại Ukraine, dựa trên các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, đồng thời, hoan nghênh mọi nỗ lực hướng tới việc đạt được nền hòa bình như vậy", tuyên bố của EU nêu rõ.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã đến Kiev vào ngày 10-5 để đàm phán với Tổng thống Ukraine.
Ngày 8-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi ngừng bắn "vô điều kiện" trong 30 ngày, đồng thời nói thêm rằng: "Nếu lệnh ngừng bắn không được tôn trọng, Mỹ và các đối tác sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt".
https://hanoimoi.vn/eu-ung-ho-lenh-ngung-ban-vo-dieu-kien-30-ngay-giua-ukraine-va-nga-701845.html
- Chỉ 1 cái bắt tay, Lý Tiểu Long khiến cao thủ Nhật Bản phải nể (1 giờ trước)
- Phi hành đoàn Artemis II ghi dấu lịch sử với loạt ảnh ngoạn mục từ Mặt Trăng (2 giờ trước)
- Chuyện tình 30 năm, kín tiếng của 'vua hài đất Bắc' và tiểu thư phố cổ (2 giờ trước)
- 15 triệu dân tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí thế nào? (2 giờ trước)
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (3 giờ trước)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (3 giờ trước)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (3 giờ trước)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (3 giờ trước)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (4 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (5 giờ trước)