Quốc tế
01/07/2020 14:00EU mở cửa biên giới với 15 nước, không áp dụng với nước Mỹ
![]() |
| Cảnh sát kiểm tra các phương tiện tại cửa khẩu biên giới Pháp-Tây Ban Nha ở gần Hendaye, tây nam nước Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ mở cửa biên giới với 15 nước, trong đó riêng với Trung Quốc mở cửa nhưng kèm một số điều kiện.
Tuy nhiên, thông báo này không áp dụng đối với Mỹ, quốc gia được coi là đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai.
Theo thông báo công bố ngày 30/6, EU quyết định kéo dài lệnh cấm đi lại đối với công dân Mỹ thêm ít nhất 2 tuần nữa, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh tại nước này.
Trước đó, chính phủ các nước EU đã nhất trí với danh sách "14 nước an toàn," theo đó sẽ cho phép nối lại hoạt động đi lại bình thường kể từ tháng Bảy và danh sách này không có Mỹ.
Hội đồng châu Âu cho biết ngoài các nước như Algeria, Australia, Canada, Gruzia, Nhật Bản, Montenegro, Maroc, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.
Trung Quốc cũng nằm trong danh sách kèm điều kiện Bắc Kinh cho phép khách du lịch EU vào nước này./.
| EU muốn dỡ hạn chế nhập cảnh cho 14 quốc gia ngoài khối từ 1/7
EU muốn dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân của 14 quốc gia từ ngày 1/7 nếu các nước này cũng dỡ ... |
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (20:35)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (2 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (2 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (2 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (3 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (6 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (8 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (10 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (10 giờ trước)
- Báo Bồ Đào Nha: Ronaldo đuổi kịp Messi là bất khả thi (11 giờ trước)
