Quốc tế
17/06/2021 00:59EU dỡ hạn chế đi lại với Mỹ
Các quan chức và nhà ngoại giao thuộc Liên minh châu Âu (EU) hôm nay cho biết danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn trừ lệnh cấm đi lại được mở rộng thêm đối với Mỹ, Đài Loan, Hong Kong, Macau, Albania, Bắc Macedonia, Serbia và Lebanon.
Các quốc gia thành viên EU vẫn có thể chọn yêu cầu du khách từ những khu vực này phải xét nghiệm Covid-19 hoặc thực hiện cách ly, nhưng một khi danh sách mới được phê duyệt, khuyến nghị đưa ra là họ nên được miễn trừ hoàn toàn khỏi lệnh cấm đi lại.
![]() |
Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Fiumicino, Rome, Italy tháng 6/2020. Ảnh: Reuters. |
Do đại dịch Covid-19, các nước EU đã đóng biên đối với hoạt động đi lại không thiết yếu vào tháng 3/2020. Trong năm qua, EU thường xuyên cập nhật danh sách các quốc gia có người dân được phép đến châu Âu.
Nhật Bản, Australia, Israel, New Zealand, Rwanda, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan đã nằm trong danh sách được phê duyệt trước đó.
Các quốc gia có thể được đưa vào danh sách dỡ hạn chế đi lại của EU nếu họ ghi nhận dưới 75 ca Covid-19 trên 100.000 dân trong 14 ngày qua. Tại Mỹ, tỷ lệ này hiện là 73,9, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC).
Tin tức được đưa ra một ngày sau khi Brussels và Washington nhất trí tăng cường quan hệ sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng hai lãnh đạo EU Ursula von der Leyen và Charles Michel.
Huyền Lê (Theo AFP)
- Hoa hậu Việt đóng phim: Người liên tiếp trăm tỷ, người 'ngã ngựa' phòng vé (54 phút trước)
- Cuộc sống của mỹ nhân gợi cảm nhất 'Thiên long bát bộ' sau khi lấy chồng tỷ phú (1 giờ trước)
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (1 giờ trước)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (1 giờ trước)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (2 giờ trước)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (2 giờ trước)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (2 giờ trước)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (3 giờ trước)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (3 giờ trước)
