Thể thao
25/12/2021 04:19Duy Mạnh nghỉ hết AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam khủng hoảng hàng thủ
Đỗ Duy Mạnh bị đau sau pha va chạm với Supachai Jaided ở cuối trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Anh phải rời sân bằng cáng và được đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay sau trận đấu.
Kết quả khám cho thấy Duy Mạnh bị trật khớp vai. Trung vệ của đội tuyển Việt Nam sẽ không thể tham dự trận lượt về vào ngày 26/12 tới. Thậm chí, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2020, Duy Mạnh cũng không kịp bình phục.
Đây là tổn thất đáng kể đối với đội tuyển Việt Nam ở hàng phòng ngự. Lúc này, HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của Trần Đình Trọng cũng vì chấn thương. Bùi Tiến Dũng cũng không được đăng ký thi đấu ở trận bán kết lượt đi vì lý do tương tự.
| Duy Mạnh không thể tiếp tục tham dự AFF Cup 2020. |
Trong trận đấu tối 25/12, người được tung vào sân đá trung vệ lệch phải thay Duy Mạnh là Phạm Xuân Mạnh. Ngoài ra, trong tay HLV Park Hang Seo chỉ còn các tuyển thủ U23 cho vị trí này là Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình.
Hồ Tấn Tài cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ lệch phải. Tuy nhiên, nếu sử dụng cầu thủ này thay thế Duy Mạnh, HLV Park Hang Seo thiếu phương án dự phòng cho vị trí hậu vệ biên.
Đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với thách thức rất lớn sau trận thua Thái Lan 0-2 ở lượt đi. Muốn giành quyền vào chung kết, thầy trò HLV Park Hang Seo phải tạo nên một cuộc lội ngược dòng chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
Kể từ khi AFF Cup áp dụng thể thức 2 lượt ở vòng loại trực tiếp, chưa từng có đội bóng nào thắng chung cuộc sau khi thua 0-2 ở lượt đi. Lịch sử giải vô địch Đông Nam Á cũng mới ghi nhận 2 đội bóng lật ngược tình thế thành công ở lượt về sau khi thua cách biệt 1 bàn là Indonesia và Malaysia.
| Thua Thái Lan 0-2, tuyển Việt Nam đứng trước "nhiệm vụ bất khả thi"
Đội tuyển Việt Nam phải tạo nên một kỳ tích chưa từng có trong lịch sử AFF Cup mới có thể vào chung kết. |
- Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới (12:00)
- 'Thủ phạm' khiến nhiều người hắt hơi, khó thở khi ở trong phòng điều hòa (47 phút trước)
- World Cup 2026 hôm nay 30/5: Neymar bị tố che giấu mức độ chấn thương (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cho một số tuyến phố, dịch vụ hoạt động xuyên đêm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ hướng dẫn công thức tính lương, phụ cấp mới từ 1/7 (2 giờ trước)
- Đề xuất thu phí vào Vành đai 1 Hà Nội theo từng loại xe, miễn giảm cho xe cứu thương (2 giờ trước)
- Những cái ôm của bố mẹ tiếp thêm tự tin cho sĩ tử thi vào lớp 10 (2 giờ trước)
- Đội hình dự kiến PSG vs Arsenal: Dembele đối đầu trụ cột tuyển Brazil (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá PSG vs Arsenal, chung kết Champions League ngày 30/5 (3 giờ trước)
- Gần 125.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi lớp 10 đầu tiên (4 giờ trước)