Hậu trường - Chính khách
03/10/2019 22:21Duterte bị chỉ trích "lôi thôi" khi gặp Thủ tướng Nga
"Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho thấy một chút lôi thôi trong cuộc gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ở Moskva và người dùng mạng Nga đang chỉ trích: 'Ông ấy đi uống rượu cả đêm à", 'Ông ấy vừa rời quán rượu chăng', 'Người Philippines không biết nghi thức của chuyến thăm cấp nhà nước à?", mọi người đang hỏi như vậy đấy", nhà báo Cộng hòa Czech Pavel Vondra đăng Twitter hôm 2/10, kèm theo bức ảnh chụp lãnh đạo hai nước.
Trong các ảnh do Phủ tổng thống Philippines công bố, Duterte đeo cà vạt lỏng lẻo, cổ áo để mở và nhăn nhúm.
Một số người dùng mạng Philippines cũng chỉ trích diện mạo của Duterte. "Trông Tổng thống lúc nào cũng như vừa bị ai đó buộc phải ra khỏi giường", một người đăng Twitter.
![]() |
| Thủ tướng Nga Medvedev (trái) và Tổng thống Philippines Duterte gặp nhau tại Moskva hôm 2/10. Ảnh: Reuters. |
Lãnh đạo Philippines được biết đến là người ăn mặc rất tùy hứng, ông thậm chí xắn tay áo trong các sự kiện chính thức. Phủ tổng thống Philippines hôm nay bác bỏ chỉ trích về lối ăn mặc của ông, nói rằng Duterte nới lỏng cà vạt vì cảm thấy ngột ngạt.
"Tổng thống Rodrigo Duterte không có vẻ gì là không lịch sự. Điều mà những người lắm chuyện này đề cập đến là cách ông đeo cà vạt. Ông nới lỏng nó ra vì cảm thấy ngột ngạt mà thôi", phát ngôn viên Phủ tổng thống Salvador Panelo nói.
Panelo thậm chí còn nhấn mạnh rằng Duterte "rất sạch sẽ". "Theo quan sát của những người từng tiếp xúc với Tổng thống, cơ thể ông tỏa ra một mùi hương khoan khoái", Panelo nói.
Duterte đang thăm Nga từ ngày 1/10 đến 5/10 theo lời mời của Tổng thống Putin. Duterte từng tới thăm Nga vào tháng 5/2017 song phải về nước sớm do đụng độ giữa quân đội và nhóm Maute ở tỉnh phía nam Mindanao.
Huyền Lê (Theo ABS-CBN)
- Vì sao 'Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh' thu hút khán giả? (12:10)
- Rằm tháng Bảy: Cách tưởng nhớ người đã khuất ở nhiều nơi khắp châu Á (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam 'nhờ' đối thủ ghi bàn hộ nhiều nhất lịch sử ASEAN Cup (1 giờ trước)
- Trương Tiến Anh: Tuyển Việt Nam chăm chỉ mới có may mắn (1 giờ trước)
- USD ‘nín thở’ chờ dữ liệu lạm phát và phát biểu của Chủ tịch Fed Kevin Warsh (1 giờ trước)
- Báo Thái Lan tiếc nuối, gọi thất bại trước Việt Nam là 'giấc mơ tan vỡ' (1 giờ trước)
- 4 lần lên ngôi Đông Nam Á, tuyển Việt Nam còn cách kỷ lục mấy chức vô địch? (2 giờ trước)
- Đình Bắc có bộ sưu tập danh hiệu và những cột mốc đáng mơ ước sau ASEAN Cup 2026 (2 giờ trước)
- Chỉ thi Toán, Văn vào lớp 10: Cách nào tránh cảnh 'thi gì học nấy'? (2 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam thiết lập hàng loạt cột mốc sau chức vô địch ASEAN Cup 2026 (3 giờ trước)
