Dương Quốc Hoàng vô địch giải billiards Scottish Open

Sáng sớm 6/5, Dương Quốc Hoàng đánh bại Oscar Dominguez để giành ngôi vô địch giải pool 9 bi Scottish Open 2024.

Trận chung kết diễn ra kịch tính, khi cả Dương Quốc Hoàng và Oscar Dominguez đều chứng tỏ bản thân xứng đáng giành chức vô địch. Sau quãng thời gian thi đấu giằng co, Oscar tận dụng tốt những sai sót của đối thủ Việt Nam để vượt lên dẫn 8-4.

Tưởng chừng chức vô địch đã tuột khỏi tầm tay, Dương Quốc Hoàng đã thi đấu ấn tượng với hàng loạt pha xử lý xuất thần, trong đó có cú nhảy cộng bi mãn nhãn ở rack đấu thứ 13, khi đang bị dẫn 4-8. Tay cơ Việt Nam vực dậy được tinh thần nên đã thắng liền 6 rack, qua đó hoàn tất màn lội ngược dòng kinh điển với tỷ số 10-8 trước đối thủ đến từ Mỹ.

Dương Quốc Hoàng bên chiếc cúp vô địch Scottish Open 2024.

Dương Quốc Hoàng bên chiếc cúp vô địch Scottish Open 2024.

 

Ở những thời khắc quyết định của các rack cuối, Dương Quốc Hoàng đã không mắc bất kỳ sai sót nào, qua đó làm rạng danh nền Pool Billiards Việt Nam với chức vô địch đầu tiên ở đấu trường quốc tế, đi kèm với đó là khoản tiền thưởng vào khoảng 300 triệu đồng.

Để trở thành nhà vô địch Scottish Open 2024, Dương Quốc Hoàng đã trải qua hành trình đầy khó khăn. Anh thất bại ngay trận đầu tiên trước Ko Ping Han và bị nghi ngờ về khả năng tiến sâu tại giải.

Tuy nhiên, tay cơ có biệt danh "Hoàng Sao" đã chứng tỏ bản lĩnh của tay cơ số một Việt Nam bằng chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ số một thế giới Francisco Sanchez Ruiz ở trận cuối nhánh thua.

Sau đó, tay cơ Việt Nam thi đấu xuất sắc để vượt qua Eklen Kaci (10-5) ở tứ kết, giành chiến thắng đầy cảm xúc 10-9 trước đối thủ nặng ký Ko Pin Yi (hạng 12 thế giới) ở bán kết.

Đây là danh hiệu đầu tiên của Dương Quốc Hoàng thuộc hệ thống World Nineball Tour (WNT). Trước Dương Quốc Hoàng, chưa từng có vận động viên Việt Nam nào vô địch giải đấu thuộc WNT.

 

https://vtcnews.vn/duong-quoc-hoang-vo-dich-giai-billiards-scottish-open-ar869215.html