Đường phố Hà Nội đông nghẹt người trong đêm giao thừa dương lịch

Trong đêm 31/12/2022, rạng sáng 1/1/2023, những tuyến đường dẫn về Hồ Gươm, trung tâm Thủ đô Hà Nộ chật kín người và phương tiện.

Nếu như trong dịp tết dương lịch năm 2022, người dân còn phải hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh, thì năm nay người dân Thủ đô có dịp tập trung để cùng nhau đón chào năm mới.

Theo ghi nhận của phóng viên CAND, những địa điểm tại trung tâm TP Hà Nội càng về thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ càng thu hút nhiều người đổ về.

1.jpg -0
Phố Tràng Tiền trong đêm 31/12, chật kín người dù thời tiết khá lạnh.

Phần lớn người dân đổ về các địa điểm này đều là giới trẻ. Đặc biệt là các địa điểm quanh phố đi bộ quanh Hoàn Kiếm ,nơi có trang hoàng và tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật "nêm" chật kín người trong đêm giao thừa dương lịch.

img_1271.jpg -0
Những địa điểm khác tại trung tâm Thủ đô cũng trở nên đông đúc khi người dân đổ ra đường chào đón năm mới 2023.
3.jpg -0
4.jpg -1
Thời tiết khá lạnh nhưng nhiều gia đình vẫn cho con nhỏ ra đường để chào đón năm mới 2023. Sau những năm trước, người dân phải hạn chế để phòng chống dịch, thì năm nay, cư dân Thủ đô thực sự được đón một giao thừa dương lịch trong sự thoải mải hoàn toàn.
 
img_1270.jpg -1
Tại quảng trường Cách mạng tháng Tám, không khí trở lên náo nhiệt khi rapper Justatee hát một loạt bài Về nhà ăn Tết, Dân chơi xóm..., được khán giả cổ vũ nhiệt tình.
img_1280.jpg -0
Biển người đông nghịt xung quanh sân khấu.
img_1272.jpg -0
Với nhiều bạn trẻ, đây là dịp để vui chơi và tái nạp năng lượng sau một năm làm việc vất vả.
5.jpg -0
Dù về khuya nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội xuống 13-14 độ C nhưng dòng người vẫn tiếp tục đổ về các địa điểm ở trung tâm thành phố. Trong ảnh, một gia đình đi chơi tại khu vực đường Lý Thái Tổ, Hà Nội đêm 31/12.
img_1277.jpg -0
Nhiều địa điểm khác tại Hà Nội cũng diễn ra cảnh không còn một chỗ trống khi giới trẻ Hà thành đổ ra đường đón năm mới.
img_1282.jpg -0
Để đảm bảo ANTT cho người dân yên tâm đón chào năm mới Dương lịch, Công an Hà Nội cũng triển khai lực lượng, tăng cường quân số tại các chốt. 

https://cand.com.vn/doi-song/duong-pho-ha-noi-dong-nghet-nguoi-trong-dem-giao-thua-duong-lich-i679575/

 

 
Nguyễn Bình - Phong Sơn / Công an nhân dân