Đường phố biến thành 'sông', dân Huế bì bõm trong 'biển' nước

Nước sông lên nhanh khiến hầu hết các tuyến đường trung tâm TP Huế ngập sâu trong nước, người dân bì bõm trong nước để kê cao tài sản tránh lũ.

 

20
Ghi nhận của PV VTC News, từ chiều 14/11 do ảnh hưởng của những đợt mưa lớn trên thượng nguồn khiến nước sông Hương lên nhanh nhấn chìm khu vực Đập Đá (TP Huế) khoảng hơn 1 mét khiến việc lưu thông giữ đường Lê Lợi sang Nguyễn Sinh Cung bị tê liệt. (Ảnh: Nguyễn Vương)
21
Nước sông Hương lên nhanh trong đêm cũng khiến hầu hết các tuyến đường ở trung tâm TP Huế ngập sâu trong nước, các phương tiện lưu thông khó khăn. Trong hình là một cô gái đang dắt xe qua đoạn đường trước khu vực nhà thi đấu Hà Huy Tập bị ngập sâu trong nước để trở về nhà. 
22
Một đoạn ở khu vực đường Phạm Văn Đồng giao với đường Lâm Hoàng cũng bị ngập khoảng 0,3 mét.
23
Đường Lâm Hoằng (TP Huế) ngập sâu trong nước, các xe máy và ô tô gầm thấp không thể đi qua. Nhiều trường hợp đi xe máy phải dắt bộ để về nhà. 
24
Đường Hùng Vương (TP Huế) cũng ngập sâu khoảng 0,3 - 0,5 mét khiến các phương tiện không thể qua lại.
25
Người dân đang cố gắng chạy xe qua đoạn bị ngập ở đường Bến Nghé (TP Huế). Một số chạy được nửa đường thì xe chết máy buộc phải dắt bộ. 
26
Đường Bà Triệu đoạn giao với đường Trường Trinh (TP Huế) vốn là nơi mua sắm thời trang sầm uất bậc nhất TP Huế thì nay ngập sâu trong nước.
27
Các tuyến đường bị ngập lụt khiến giao thông TP Huế đêm 14/11 trở lên hỗn loạn. Các phương tiện chen nhau leo lên vỉa hè để qua các đoạn đường bị ngập. 
28
Một người dân TP Huế đang bì bõm lội bộ trong dòng nước lũ để trở về nhà. (Ảnh: Nguyễn Vương)
29
Đường Lê Quý Đôn đoạn giao với khu vực ngã 6 trung tâm TP Huế cũng bị ngập khoảng 0,2-0,3 mét khiến các phương tiện lưu thông khó khăn. 
30
Khu vực tập trung các khu chung cư ở phường Xuân Phú (TP Huế) cũng đang bị ngập và nước vẫn đang tiếp tục dâng. Nhiều hộ dân chạy ô tô để đi tránh lũ.
31
Nước dâng cao tràn vào nhà dân ở đường An Dương Vương (TP Huế). (Ảnh: Quốc Cường)
32
Phòng trọ sinh viên ở khu vực đường An Dương Vương và Hải Triều (TP Huế) cũng bị nước lũ "tấn công". (Ảnh: Quốc Cường)
33
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dự báo trong 24 giờ tới, mực nước lũ các sông tại Thừa Thiên - Huế tiếp tục lên nhanh. Dự báo tối và khuya 14/11 nước sông Hương tại trạm Kim Long khả năng lên mức 3,5m (ngang mức báo động 3) vào lúc 23h ngày 14/11; nước sông Bồ lên mức 3,65m (trên Báo động 2: 0,65m; sông Truồi (huyện Phú Lộc) lên mức 3,0m.

Đại diện Văn Phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, trong chiều và tối 14/11 tại Thừa Thiên - Huế tiếp tục có mưa to và rất to.

Đặc biệt là một số khu vực miền núi đang có mưa lớn. Lượng mưa đo được ngày 14/11 tại Thượng Quảng (Nam Đông) là 823.8mm; Hương Sơn (Nam Đông) là 746.8mm; Hồ Tà Ring (Nam Đông) là 683.2mm; thị trấn Khe Tre (Nam Đông) là 654.4mm; đập thuỷ điện Thượng Nhật (Nam Đông) 652.4mm; lưu vực thuỷ điện Thượng Nhật là 530.6mm; Hương Nguyên (A Lưới) là 414.8mm; Vườn quốc gia Bạch Mã (Phú Lộc) 384.0mm; đập thuỷ điện Rào Trăng 3 (Phong Điền) 293.0mm; thuỷ điện Bình Điền (thị xã Hương Trà) là 288.6mm)...

Nguyễn Vương / VTC News