Pháp luật
16/08/2025 18:30Đường dây lừa đảo của Mr Pips: Dẫn giải vợ Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
Ngày 15/8, tổ công tác gồm đại diện từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Văn phòng Interpol Việt Nam) và Công an TP Hà Nội tiếp nhận và dẫn giải đối tượng truy nã Ngô Thị Thêu từ Thái Lan về Việt Nam để xử lý.
Ngô Thị Thêu (SN 1995) phạm tội Không tố giác tội phạm. Thêu là bị can trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan Phó Đức Nam (Mr Pips) và Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter, chồng của Thêu) - những đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 5.300 tỷ đồng do Công an TP Hà Nội thụ lý điều tra.
Ngô Thị Thêu tại cơ quan công an. (Ảnh: Bộ Công an)
Bộ Công an cho biết, trước đó, theo đề nghị của Công an TP Hà Nội, Văn phòng Interpol Việt Nam đề nghị và Ban Tổng thư ký Interpol đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Ngô Thị Thêu.
Đồng thời, Văn phòng Interpol Việt Nam cũng đề nghị Văn phòng Interpol các nước Thái Lan, Lào, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ xác minh, truy bắt và bàn giao Thêu cho cảnh sát Việt Nam.
Lê Khắc Ngọ - một trong những kẻ cầm đầu trong vụ án.
Ngày 22/5, lực lượng chức năng phát hiện Ngô Thị Thêu đang cư trú trái phép tại Thái Lan. Cảnh sát Thái Lan phối hợp với Văn phòng Interpol Việt Nam xác định và bắt giữ đối tượng.
Được sự cho phép của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 14 và 15/8, tổ công tác của Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an TP Hà Nội đã sang Thái Lan để tiếp nhận và dẫn giải đối tượng Ngô Thị Thêu từ Thái Lan về Việt Nam.
Quá trình tiếp nhận, dẫn giải đối tượng được đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng yêu cầu nghiệp vụ, pháp luật và đối ngoại theo các điều ước, thỏa thuận quốc tế giữa Việt Nam và Thái Lan.
- Báo Indonesia: U17 Việt Nam xuất sắc (17:02)
- Hà Nội sắp mở bán căn hộ dưới 1 tỷ đồng (36 phút trước)
- Đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? (58 phút trước)
- Cảnh báo toàn cầu về rủi ro AI: “Siêu trí tuệ” có thể vượt tầm kiểm soát (1 giờ trước)
- Xoá bỏ nghịch lý giá hàng hóa “lên nhanh xuống chậm” (1 giờ trước)
- Kiếm 60 triệu/tháng để 'sống rực rỡ', cô gái trẻ nhập viện với danh sách bệnh dài (1 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc giục đội nhà 'đòi món nợ' thua đậm U17 Việt Nam (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm, RON95 dưới 23.000 đồng, diesel dưới 27.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- Ngưỡng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh trên 1 tỷ, mức nào công bằng với người ăn lương? (2 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông củng cố vị thế USD toàn cầu (2 giờ trước)