Xã hội
11/08/2021 02:27Đường bay TP.HCM-Hà Nội có thể chỉ khai thác dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày
Ngày 10/8, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phát đi văn bản về việc hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài, trong đó, đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Bộ GTVT nhấn mạnh, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, đặc biệt sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 16 triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại thành phố, nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội giảm mạnh.
Thực tế, từ 24/7 đến nay, số lượng chuyến bay giữa TP.HCM - Hà Nội giảm nhiều.
![]() |
| Bộ GTVT phát đi văn bản hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài. (Ảnh minh họa) |
Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác, vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh.
Trong đó, Bộ GTVT lưu ý ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (đối với đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày).
Trước đó, Bộ GTVT có Công văn số 7143 ngày 21/7 việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.
Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng, tần suất như sau:
Với các đường bay cụ thể sẽ dừng khai thác các đường bay: Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đối với đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.
Nguyễn Huệ
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (11:30)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (11:23)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (11:09)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (58 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (1 giờ trước)
